เกมส์ต่อสู้บางประเภท คงต้องถูกกำกัดสำหรับน้องๆ

เกมส์ต่อสู้สุดโหดทุกแบบ เกมส์ที่ไม่น่าจะเป็นแบบอย่างดี ๆ ให้กับเหล่าเด็กๆ ได้ เกมส์นี้จึงเป็นเกมส์อีกแบบอย่าง ที่นับได้ว่ามีความพอดีสำหรับกลุ่มวัยรุ่นพร้อมกับผู้ใหญ่เท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เล่นที่ชื่นชอบเล่นเกมส์โดยไม่คิดถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่งเสียมากกว่า พร้อมทั้งนี่ก็คือเกมส์ต่อสู้แบบใหม่ ที่คงเจาะจงตัวผู้เล่นเยอะขึ้นนั่นเอง

 
เกมส์ต่อสู้
ความเป็นลักษณะเฉพาะมักสร้างเกมส์แต่ละแบบให้แตกต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมส์ส่วนใหญ่ในหมวดหมู่เกมส์ต่อสู้ มักเป็นเกมส์ทุก ๆ แบบอย่างที่ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อตอบสนองให้กับผู้เล่นเกมส์ที่ต้องการเลียนแบบภาพ การต่อสู้ระหว่างตนเองกับตัวละครอื่น ๆ ในเกมส์ ซึ่งเกมส์แบบนี้จะถูกพัฒนามาจากเกมส์เดิม ๆ ที่ได้มีการเริ่มมาเพื่อเปิดตัว แต่เกมส์ต่อสู้ที่ถูกพัฒนาส่วนใหญ่ ยังคงมีการเพิ่มระดับความยากในการต่อสู้ลงไป กระทั่งก่อให้เกิดเกมส์ต่อสู้หลากหลายแบบอย่างที่แตกต่าง เพื่อสร้างมิติให้กับผู้เล่นเกมส์ได้อย่างมาก แต่ส่วนหนึ่งที่เป็นเหตุให้เกิดผลเสียต่อเด็ก ๆ จำนวนมาก ก็อาจจะเป็นเรื่องของความโหดของตัวละครภายในเกมส์ ที่ดูเหมือนว่าพัฒนามากเพิ่มขึ้น ถูกเปลี่ยนแปลงเป็นเกมส์ต่อสู้สุดโหด เมื่อเกมส์มีรูปแบบที่โหดมากเพิ่มขึ้น ก็ยิ่งเป็นเกมส์ที่เปลี่ยนแปลงและปลูกฝังจินตนาการให้กับน้องๆ โดยจินตนาการจะมีลักษณะที่เปลี่ยนแปลงไป เด็ก ๆ โดยมากอาจจะได้รับผลเสียตามมา ยิ่งถ้าหากเด็กๆ ชื่นชอบพร้อมกับหันมาเล่นเกมส์ต่อสู้สุดโหดเสียมากกว่า ก็ยิ่งจะส่งผลเสียหากเด็ก ๆ ติดเกมส์พร้อมกับชื่นชอบที่จะเล่นเกมส์แบบนี้เป็นพื้น หากจะให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมก็คงยาก เพราะปกติของเด็ก ๆ แล้ว หากชื่นชอบเล่นเกมส์ในรูปแบบไหน ก็ยากที่จะเปลี่ยนแปลงความประพฤติของเขาเช่นกัน
 
การควบคุมพฤติกรรมในการเล่นเกมส์ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก มีผลทำให้ผู้ปกครอง หากจะให้เด็ก ๆ ได้เล่นเกมส์ในยามว่าง พร้อมทั้งใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ผู้ปกครองก็ควรที่จะชี้แนะ และคัดสรรเกมส์ดี ๆ ให้กับเด็ก ๆ บ้าง เพื่อเป็นการตรวจตราอีกทางหนึ่ง ว่าเด็ก ๆ เล่นเกมส์ที่เหมาะต่อตัวของเด็ก ๆ หรือไม่ และถ้าหากค้นพบก็จะสามารถหยุดการเล่นเกมส์ที่ผิด ๆ ของเด็กๆ ได้ทันเวลา