ดูชะตารายเดือนที่แสดงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ผู้ดูชะตาได้ทราบกันอย่างแน่นอน

สำหรับรูปแบบการดูดวงรายเดือนที่ใครหลายคนคงจะมีรูปแบบที่เหมือนกัน นับได้ว่าผู้ที่ติดใจการดูดวงรายเดือนนั้น จะเป็นเหตุให้มีผู้เกาะติดในการดูดวงรายเดือนกันเป็นปริมาณมาก เพราะการดูดวงรายเดือน คือการดูดวงรายเดือนในปัจจุบัน ว่าจะมีเรื่องดี หรือว่าไม่ดีอย่างไรบ้าง โดยมากทุกคนที่ยอมรับในการดูดวงนั้นมากจะเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง แต่อย่างน้อยผู้ที่ดูชะตาควรทำความเข้าใจกับตนเองให้มาก ๆ เสียก่อน

 

ซึ่งการดูดวงรายเดือนนั้น จะมีวิธีการดูดวงได้หลากหลายรูปแบบร่วมกัน การดูดวงตามคู่มือชื่อดัง หรือกระทั่งการดูชะตาจากผู้ชำนาญโดยตรง แต่ไม่ว่ายังไงการดูดวงในแต่ละครั้งจะมีทั้งผลดี พร้อมทั้งไม่ดีตามมาเช่นกัน จำนวนมากผู้ที่นิยมชอบการดูดวงรายเดือนนั้น ค่อนข้างไม่ค่อยมีระยะเวลากันมากนั้น เดือนหนึ่งคงจะดูได้ครั้ง สองครั้งแค่นั้นเอง จึงหันมาดูดวงแบบรายเดือน ส่วนผู้ที่ดูชะตาจากผู้เชียวชาญโดยตรงก็จะอาจรู้เคล็ดลับดี ๆ ในการแก้ไขปัญหาที่จะเกิดได้แบบล่วงหน้า จึงเป็นเหตุให้มีผู้นิยมไปกับการดูดวงรายเดือนอย่างโดยตรงนั่นเอง

 

เพราะเช่นนั้นการดูดวงรายเดือน ก็คืออีกช่องทางหนึ่งที่เป็นเหตุให้ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างสักเท่าใด แต่ก็อยากที่จะดูชะตา เพื่อที่จะรับศึกที่จะอุบัติขึ้นได้อย่างแน่นอน ถึงแม้การดูชะตานั้นจะเกิดหรือว่าไม่เกิดก็ตาม ก็ต้องขึ้นกับความคิดของตนเองแล้ว ว่าจะมีการตกลงใจยังไง เมื่อเกิดว่าได้รับรู้สิ่งที่ไม่คาดคิดจริง ๆ