เกมส์เด็ดเกมส์ดัง เกมส์ที่เป็นเหตุให้คนรักเล่นเกมส์หยุดเล่นมิได้

เกมส์ คือสิ่งหนึ่งที่เด็ก ๆ สนใจ ทุกคนมักจะชื่นชอบไปพร้อมกับการเล่นเกมส์อยู่เสมอ ก็เพราะว่าเกมส์เป็นสิ่งหนึ่งที่จะอาจพัฒนาการทางด้านต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการเล่นเกมส์ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม ดังนั้นผู้ปกครองควรหาเวลาว่าง เพื่อจะเล่นเกมส์กับลูกหลานของท่านให้มาก

 

เมื่อทัศนคติของผู้ปกครองส่วนใหญ่ ได้เล็งเห็นว่าเกมส์เป็นสิ่งที่ไม่ดี หากเด็ก ๆ จะต้องเล่นเกมส์เป็นช่วงเวลานาน ผู้ปกครองก็ควรที่จะมีการเอาใจใส่ และดูแลเป็นพิเศษ และควรหาเวลาให้เด็ก ๆ ของท่าน ได้ผ่อนคลายความเคร่งเครียด ไปกับการได้เล่นเกมส์อย่างเหมาะควร หรือคงเป็นเวลาที่พ่อแม่ได้จัดไว้ให้ แต่ถ้าหากพ่อแม่อยากให้เด็ก ๆ ในปกครองของท่าน เล่นเกมส์ที่มีคุณประโยชน์ ก็ควรหาเกมส์ที่อาจจะส่งเสริม และพัฒนาความคิดในรูปแบบของการเล่นเกมส์ ถือได้ว่าเป็นการเล่นเกมส์ที่จะเป็นเหตุให้เด็ก ๆ พัฒนาความชำนาญเพิ่มมากเพิ่มขึ้น โดยฉะเพราะการเล่นเกมส์ออนไลน์ในรูปแบบจำลองชีวิต ที่เหมือนเป็นตัวละครในชีวิตจริง และผู้เล่นอาจจะที่จะเลือกเล่นเกมส์ได้ เพื่อเกมส์ที่จะทำให้เด็ก ๆ เพิ่มทักษะ คงเป็นเกมส์จับคู่ หรือ เป็นเกมส์หาสิ่งของที่แปลกไป เกมส์เหล่านี้ล้วนแล้วอาจจะทำให้ผู้เล่น จะต้องวิเคราะห์ ไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน ไม่อย่างนั้น เกมส์ที่ได้เลือกเล่นคงไม่ทำให้เด็ก ๆ เกิดความคิด หรือ เพิ่มความชำนาญได้เลย

 

และถึงแม้ว่าในบางครั้ง หรือแม้กระทั่งบางบ้าน จะมีการห้ามปรามเกี่ยวกับการเล่นเกมส์ เนื่องจากมีภาพลักษณ์ที่ออกมาไม่ค่อยดีนัก เพราะบางคนเกิดความคิดเห็นที่ไม่ดีในการเล่นเกมส์ ก็เพราะว่าเกมส์ในสมัยนี้ เป็นสิ่งที่เป็นเหตุให้เด็ก ๆ มักจะเสียเรื่องการเรียนกันมากนัก และยังรวมถึงระดับมหาลัยที่มักจะชอบใช้เวลาที่เหลืออยู่ทั้งหมดที่มี ไปเล่นเกมส์ เป็นเหตุให้ต้องเสียการเรียนไม่ใช่น้อย