เมื่อน้องๆ หลงเสน่ห์เกมส์แต่งตัว เกมส์ประเภทนี้จะอยู่ภายในใจของน้องๆ อยู่ตลอดไป

ความพลิกผันของกลุ่มผู้เล่นเกมส์ ย่อมทำเอาเกมส์ได้กลุ่มจุดมุ่งหมายมากเพิ่มขึ้น อย่างเช่น เกมส์แต่งตัวในตอนนี้ ก็ยังเป็นเกมส์ยอดนิยม และมีผู้เล่นกันอยู่มาก แต่ส่วนมากที่พบเห็นเด็กผู้หญิงจะให้ความสนใจมากกว่าเด็กผู้ชายเป็นสำคัญ จนทำเอาผู้สร้างต้องการจะลองคิดเกมส์แต่งตัว ในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำเอาเด็กผู้ชายหันมาเล่นเกมส์แนวนี้กันมั่ง

 

ยิ่งหากว่าเกมส์แต่งตัว อาจจะเจาะกลุ่มเป้าหมายได้มากเพิ่มขึ้น ยิ่งจะส่งผลดีต่อเกมส์ชนิดนี้อย่างแน่แท้ แต่สุดท้าย เกมส์แต่งตัว ไม่ใช่จะทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลิน และสนุกสนานอย่างเดียว แต่เกมส์แต่งตัวยังเปรียบเสมือนเกมส์ ที่ทำเอาเด็ก ๆ สามารถเรียนรู้ การแต่งตัวสไตล์ต่าง ๆ ได้ดี เพื่อเกมส์แต่งตัวจะมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แต่งตัวเจ้าสาว เกมส์แต่งตัวเจ้าหญิง ที่ทำให้เด็ก ๆ ต่างพากันชื่นชอบและเล่นเกมส์กันเป็นประจำ แต่จะทำเอาเด็ก ๆ ได้ความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับการแต่งตัวแต่ละรูปแบบ แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็ดหลัก ๆ แต่จะเป็นการช่วยเหลือให้เด็ก ๆของท่านอาจจะผ่อนคลายความเครียด และได้เปิดโอกาสให้เด็ก ๆ แต่ละคนมีความคิดที่สร้างสรรค์ อาจจะเลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับหุ่นจำลองภายในเกมส์ได้ดี แต่ส่วนมากแล้ววิธีการเล่นเกมส์แต่งตัว จะเล่นคล้าย กัน เพียงแค่ชุดที่ได้เลือกมาใส่นั้นจะแตกต่างกันนิดเดียว แต่ถึงอย่างใดถ้าขึ้นชื่อว่าเกมส์แล้วล่ะก็ เด็ก ๆ ก็ต้องคอยเกาะติดและทำการแสวงหาในรูปแบบต่าง ๆ

 

เด็กๆ ที่เล่นเกมส์แล้วหลงใหลเกมส์ เขาทั้งหลายย่อมยึดติดกับสิ่งที่ทำเอาพวกเขามีความสุข และสำหรับเกมส์แล้วนั้น ได้เข้ามามีบทบาทมากเพิ่มขึ้น จนทำเอาผู้ปกครองบางท่าน คงจะไม่สนับสนุนการเล่นเกมส์ของเด็กๆ เลย ก็เพราะว่ากลัวว่าจะเสียการเรียน และตกเป็นเด็กติดเกมส์ก็ว่าได้