การจัดยามว่างไว้เพื่อเล่นเกมส์ ทางเลือกใหม่ที่ผู้ปกครองควรจะสร้างสรร

ลูกหลานทุกบ้าน ย่อมที่จะคัดเลือกเล่นเกมส์ในยามว่างเสมอ ส่งผลทำให้การเล่นเกมส์ ก็จะมีทั้งข้อดีกับข้อเสียเหมือนกัน แต่ก็ขึ้นอยู่คนในครอบครัว ว่าจะมีการดูแลลูกหลานของท่านยังไงบ้าง เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเล่นเกมส์ในรูปแบบใด ก็อาจจะทำให้เด็ก ๆ เกิดความบันเทิง และความคิดสร้างสรรค์ได้เช่นกัน
 
หากเป็นไปได้ การได้รับผลประโยชน์จากการเล่นเกมส์ ย่อมเป็นสิ่งที่ผู้ปกครองเองก็ต้องการจะพึงปรารถนา ถือได้ว่าเกมส์ที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมานั้น ล้วนเป็นเกมส์ที่ทำให้กลุ่มเด็ก ๆ ได้มีการพัฒนาทักษะ ความคิด และจินตนาการ ในการพัฒนามากยิ่งขึ้น คงไม่มีผู้ใดที่ไม่เคยเล่นเกมส์กันอย่างแน่แท้ แต่อยู่ที่ว่าจะเลือกเล่นเกมส์ประเภทใดนั่นเอง สำหรับเกมส์ที่คอเกมส์จะเลือกเล่นกันนั้น ค่อนข้างเป็นเกมส์ที่สร้างความสนุกสนานและเพลิดเพลินเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเกมส์ในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมามากมาย จนทำให้คอเกมส์บางกลุ่มอาจจะเลือกเล่นเกมส์ไม่ค่อยถูกก็เป็นได้ จนทำให้ครอบครัวแต่ละครอบครัวนั้น ก็หันมาให้ลูกหลานของท่านเล่นเกมส์กันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ไม่ว่ายังไง การที่ปล่อยให้ลูกหลานของท่านเล่นเกมส์นั้น ก็น่าจะหาเกมส์ที่ทำเอาเด็ก ๆ ใช้ความคิด หรือการคำนวณก็ได้ และควรจัดเวลาในการเล่นเกมส์ของลูกหลานของคุณด้วย
 
การวางแผนการและจัดเวลาให้กับลูกหลาน ย่อมเป็นสิ่งที่มีเหตุจำเป็นอย่างมาก เช่น ภายหลังเลิกเรียนก็ควรให้ลูกหลานของท่าน ทำการบ้านให้เสร็จก่อน ต่อจากนั้นก็อาบน้ำ แล้วมาผ่อนคล้ายด้วยการเล่นเกมส์สนุก ๆ แต่ในเวลาเดียวกันการที่ปล่อยให้บุตรหลานของคุณเล่นเกมส์นั้น อาจจะทำให้เด็กบางคนกลายเป็นเด็กติดเกมส์ก็เป็นได้ ทางที่ดีควรให้คำสั่งสอนบุตรหลานของคุณก่อนที่จะให้เล่นเกมส์ในแต่ละครั้ง เพื่อจะเป็นการคุยก่อนล่วงหน้า