จุดเด่น เอกลักษณ์ พร้อมทั้งความสวยงามของเกาะล้าน คือสิ่งที่สวยงามสำหรับนักท่องเที่ยว

ปัจจุบันนี้น้อยคนนักที่จะไม่เลือกท่องเที่ยวเที่ยวเกาะล้าน ยิ่งหากว่าใครได้ลองมาสัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมทั้งน้ำทะเลที่ใสสะอาด ก็คงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ต้องการจะกลับมาใหม่” จนเป็นเหตุให้เป็นสถานที่ ที่พักผ่อนได้อย่างสบายใจมากที่สุดนั่นเอง

 
อะไรคือสิ่งที่นักเดินทางซาบซึ้งใจ ยกเว้นจะเป็นจุดเด่นของเกาะล้าน ที่มีผู้เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมเป็นปริมาณมาก ก็ต้องเป็นวิวทัศนียภาพ ธรรมชาติ และสิ่งที่ได้สะสมไปด้วยบรรยากาศบริสุทธิ์ โดยเฉพาะมีเอกลักษณ์ด้านในตัวที่เห็นได้ชัดเจนอีกด้วย พร้อมทั้งด้วยเหตุนี้เองที่เกาะล้าน เป็นสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างพากันให้ความสำคัญกับเกาะล้าน เพราะมีธรรมชาติที่งดงาม เต็มไปด้วยต้นไม่สีเขียว น้ำทะเลใสสีฟ้า มองเห็นใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยปลาหลากหลายพันธุ์มากมาย ส่วนมากชาวต่างชาติค่อนข้างชอบมาถ่ายรูปบริเวณจุดชมทิวทัศน์ตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสนุกสนาน  เนื่องจากเกาะล้านเป็นเกาะที่มีหาดขาวสะอาด น่าลงเล่นน้ำมากยิ่งนัก ในบางเวลาน้ำทะเลที่ผู้เดินทางเห็นกันนั้นมักจะมีความสลับสับสอนกันอยู่เสมอ โดยมีสีน้ำทะเลสีครามและสลับไปด้วยน้ำทะสีน้ำเงินนั่นเอง ทำให้เต็มไปด้วยผู้เดินทางที่ลงมาเล่นน้ำนั้นต่างมากกันชื่นชอบมากเพิ่มขึ้น ถ้าเอ่ยถึงเรื่องธรรมชาติแล้วล่ะก็ ก็ต้องมอบให้เกาะล้านเลยก็ว่า
 
เกาะล้าน
พร้อมกับนี่ก็คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่ทำให้ผู้เดินทางชาวต่างชาติ เกิดความตรึงใจได้อย่างไม่รู้ลืม โดยเฉพาะสำหรับผู้เดินทางที่ได้มาพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์นั้น ก็สามารถหาความสนุกสนานได้จากเครื่องเล่น ที่ทางเกาะล้านได้เตรียมไว้ให้กับนักเดินทาง ตัวอย่างเช่น เรือเจ็ทสกี หรือแม้กระทั้งกิจกรรมการดำน้ำดูปะการังใต้ท้องทะเล เป็นเหตุให้เกาะล้านกลับเป็นสถานที่อีกแห่งที่ได้รับผลตอบกลับที่ดีอย่างยิ่ง
 
http://travel.thaiza.com