การเปิดโอกาสให้กับเด็ก ๆ ได้สัมผัสความสนุกสนานผ่านการเล่นเกมส์

มนต์เสน่ห์ผ่านการเล่นเกมส์ ถือว่ายังคงมีให้เห็นอยู่ร่ำไป เพียงแต่ภาพลักษณ์บางภาพ อาจทำให้เกมส์กลับเป็นสิ่งที่ส่งผลร้าย แต่จริง ๆ แล้วการเล่นเกมส์ ไม่ใช่จะค้นพบว่ามีข้อเสียแต่เพียงอย่างเดียว แต่การได้ลองให้เด็ก ๆ ได้เล่นเกมส์ ใช้ความคิด พร้อมทั้งทักษะที่ได้เรียนรู้นั้น ลองมาแก้ไขปัญหาสถานการณ์จำลองเหตุการณ์กันดู ว่าจะมีเคล็ดลับการแก้ไขปัญหาได้เช่นใดบ้าง

 
เกมส์
การรักษาระเบียบวินัยของน้องๆ กลับไม่มีความหมายสำหรับผู้ใหญ่ และในสายตาของผู้ใหญ่ มักไม่ชอบให้เด็กๆ เล่นเกมส์  จึงไม่นิยมลงเกมส์ในเครื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับภาพลักษณ์ในสมัยนี้ เกมส์เป็นสิ่งที่ทุกคนรอคอยกันมานาน เพราะว่าเกมส์นั้นได้ถูกผลิตขึ้นมามากมาย จนทำเอาบางคนคงจะมีทัศนคติภาพลักษณ์ภายในการเล่นเกมส์ไม่ดีเท่าไหร่ เนื่องจากเกมส์ตอนนี้กลับดูว่าทำให้เด็ก ๆ เกิดการเสียการเรียนเพิ่มมากยิ่งขึ้น พร้อมกับยังรวมไปถึงกลุ่มวัยรุ่นในช่วงระดับมหาวิทยาลัยอีกด้วย มักจะชอบใช้ชีวิตในการเล่นเกมส์ พร้อมด้วยทุ่มเทไปกับกานเล่นเกมส์กันมากยิ่งขึ้น ทำให้กลุ่มกลุ่มนี้จะต้องเสียการเรียนไปมากเช่นเดียวกัน  แต่ผู้ปกครองบางท่านถ้าคิดไปอีกมุม เกมส์ก็สามารถทำให้เด็ก อาจจะฝึกทักษะได้เหมือนกัน จึงทำให้เกมส์นั้น อาจมีสองฝ่าย คือ ฝ่ายที่สนับสนุน กับฝ่ายที่ไม่ส่งเสริมให้เล่นเกมส์ แต่ถ้ามาเทียบhttp://gameonline.thaiza.com/กันแล้ว เด็กที่ได้เล่นเกมส์ก็จะมีการพัฒนาฝีมือ ข้อคิด และความจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้ดีเหมือนกัน
 
แต่หากว่าการเปิดโอกาส เป็นทางเลือกที่ดีแล้วนั้น ผู้ปกครองบางท่านก็ควรให้โอกาสดี ๆ กลุ่มนี้ ให้กับเด็ก ๆ โดยตรง ก็เพราะว่าสำหรับผู้ปกครองท่านใด ที่ยังไม่ต้องการจะสนับสนุนให้เด็กๆ เล่นเกมส์ ลองปล่อยให้น้องๆ สะชั่วโมงดู ว่าการเล่นเกมส์นั้นจะทำให้เด็ก ๆ เปลี่ยนแปลงความคิดเช่นใดบ้าง และสิ่งสำคัญที่พบเห็นกันนั้น สามารถทำให้เด็ก ๆ สามารถผ่อนคลายความเคร่งเครียด ไปพร้อมกับการเล่าเรียนในแต่ละวันได้ดีเลยเชียว