การตักเตือนของผู้ปกครอง เพื่อสร้างสรรค์ให้เด็กๆ เล่นเกมส์อย่างเหมาะสม

เด็ก ๆ ค่อนข้างเลือกเล่นเกมส์กันอยู่เสมอ ก็เพราะว่าเนื่องจากเกมส์ สามารถทำให้เด็ก ๆ มีความสุขได้อย่างไม่ยั้ง พร้อมทั้งทุก ๆ ครั้งที่เล่นเกมส์ พวกเขายังคงได้จินตนาการ พร้อมกับสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบอีกด้วย แต่ทว่าการปล่อยให้เด็ก ๆ เล่นเกมส์ก็มีผลเสียได้ แต่ข้อดีที่เด็ก ๆได้นั้นก็มีเช่นกัน เช่น ถ้าเด็ก ๆ เล่นเกมส์ที่จะต้องใช้ความคิดพร้อมทั้งพิจารณาก็จะสามารถทำให้เด็ก ๆคิดและวิเคราะห์ พร้อมกับที่สำคัญสามารถทำให้มีความคิดสร้างสรรค์ได้ดีอีกด้วยทางที่ดีคุณควรอย่าปล่อยจะดีกว่า ถ้าเด็กหรือบุตรหลานของท่านเล่นเกมส์ก็ควรที่จะเล่นกับเขาด้วย และคอยสั่งสอนไปด้วยจะดีมากกว่าคะ

 
เกมส์
ถึงแม้ว่าผลเสียที่ตามมา คงจะปรากฏกับเด็ก ๆ บางคน ที่ติดเกมส์จนเกินควร แต่ในปัจจุบันนี้ เกมส์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเลยก็ว่าได้ ก็เพราะว่าไม่ว่าเด็กหรือว่าผู้ใหญ่ก็หันมาเล่นเกมส์กันมากขึ้น แต่หากเล่นเกมส์จนมากเกินไปก็มิใช่ผลดีเหมือนกัน ทางที่ดีผู้ใหญ่จึงต้องคอยให้ข้อเสนอแนะกับเด็ก ๆ ในบ้านของท่านบ้าง เนื่องจากยิ่งปล่อยให้เด็ก ๆ เล่นเกมส์นานเกินไปอาจเป็นคนติดเกมส์ไปเลย ภาพภายนอกของเกมส์ มีทั้งผลดีพร้อมทั้งผลเสียตามมา ยิ่งถ้าปล่อยให้เด็กๆ เล่นเกมส์ทั้งวัน โดยที่ไม่ทำอะไรเลยจะทำให้เด็ก ๆ ติดเป็นนิสัย พร้อมกับไม่ฟังคำพูดของท่านเลยก็ได้ ทางที่ดีท่านควรแก้ไขตั้งแต่ตอนนี้จะดีกว่า เพื่อที่จะไม่ให้เกิดผลเสียตามมาได้
 
ผู้ปกครอง มีสิทธิ์ที่จะว่ากล่าวเตือน แต่ทว่าควรที่จะตักเตือนบุตรหลานของตนเอง โดยความพอดีพร้อมกับมีความเหมาะสม เนื่องจากสำหรับผู้ปกครองแล้ว ถ้าไม่อยากให้บุตรหลานของท่านเป็นคนติดเกมส์ ควรจะให้เด็ก ๆ เล่นเป็นเวลาจะดีกว่า ตัวอย่างเช่น ถ้ากลับจากโรงเรียนแล้วควรให้เด็ก ๆ หรือบุตรหลานของท่านทำการบ้าน อาบน้ำให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นค่อยปล่อยให้เด็ก ๆ เล่นเกมส์ได้ แต่ต้องมีการระบุเวลาให้เล่นเกมส์ด้วย gameonlineเพราะไม่เช่นนั้นยิ่งปล่อยให้เล่นไปนาน ๆ มากเกินพอดีก็อาจทำเอาเสียสายตาก่อนวัยก็เป็นได้