ความชำนาญที่ได้จากการเล่นเกมออนไลน์

สำหรับท่านใดที่เคยได้ทดลองเล่นเกมส์ออนไลน์ หรือแม้กระทั่งท่านที่ได้เล่นเกมส์ออนไลน์อยู่ ณ เดี๋ยวนี้ ท่านลองหันมาสังเกตตนเองดูสิค่ะว่า การเล่นเกมส์ออนไลน์ภายในแต่ละครั้ง  จะช่วยให้คุณมีพัฒนาการทางด้านความถนัดต่าง ๆ มาขึ้นหรือเปล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นเกมส์ออนไลน์ ที่มีการเลียนแบบชีวิตขึ้นมาให้เหมือนจริง  เปรียบเหมือนทำให้ผู้เล่นมีการเสริมสร้างความสามารถทางด้านการวางแผนในเกมส์ให้มากยิ่งขึ้น และถ้าหากว่าผู้เล่นเองอาจจะเลือกเล่นเกมส์ที่สามารถเสริมสร้างเกมส์ความคิดทางด้านอื่นๆ ได้ ก็จะยิ่งเป็นประโยชน์ให้กับตัวผู้เล่นเยอะขึ้นไปอีกด้วย

 
เกมส์
แม้ว่าภาพลักษณ์การนั่งเล่นเกมส์ออนไลน์  สำหรับบางท่านคงมีทัศนคติต่อภาพลักษณ์ของผู้เล่นเกมส์ที่ไม่ดีเท่าไหร่นักเป็นเนื่องจากเกมส์ออนไลน์สมัยนี้  กลับเป็นเหตุให้เด็กไทยส่วนมากสูญเสียการเรียนกันเป็นปริมาณมาก  รวมไปถึงกลุ่มวัยรุ่นในระดับมหาลัยที่มักดำรงชีวิต พร้อมกับทุ่มเทไปกับการเล่นเกมส์ออนไลน์อย่างไม่น่าเชื่อ  ทำให้พวกเขาต้องเสียการเรียนไม่มากก็น้อย ด้วยสาเหตุนี้เอง ทำให้การเล่นเกมส์ในสายตาผู้ปกครองหรือว่าผู้ใหญ่ทุกคนดูเป็นเรื่องที่ไม่ควร  พร้อมกับดูเป็นเรื่องที่แย่เพื่อเด็ก แต่ถ้าหากเรามองในมุมมองกลับกัน  และผู้ปกครองเองพยายามที่จะดูแล พร้อมกับให้เด็ก ๆ ได้มีการผ่อนคลายไปพร้อมกับการเล่นเกมส์อย่างเป็นเวลา หรือเป็นการให้รางวัลสำหรับเด็ก ๆ ในบางช่วง
 
ด้วยการปล่อยให้เขาได้พักสมองไปกับการเล่มเกมส์ที่เขาประทับใจ เนื่องจากเกมส์เหล่านี้  ถ้าผู้เล่นเลือกเล่นเกมส์ที่สร้างสรรค์  ย่อมที่จะช่วยสร้างเสริมทักษะทางด้านต่าง ๆ  เพื่อเกิดประโยชน์แก่พวกเขาเองด้วยละคะ