การคุมช่วงเวลาภายในการเล่นเกมส์ออนไลน์ของเด็กๆ

ข้อบังคับของการเล่นเกมส์ออนไลน์ มิได้มีไว้จำกัดสำหรับคอเกมส์คนไหน แต่สำหรับผู้ปกครองแล้ว ย่อมออกกฎนี้ออกมา เพื่อที่จะควบคุมพร้อมกับบังคับลูกหลาน ให้อยู่ในสภาวะที่ไม่ติดเกมส์
 
เพราะว่าเกมส์ มักจะมีข้อดีและข้อเสียปะปนกัน เพราะเช่นนั้น ผู้ที่เล่นเกมส์เป็น ย่อมไม่ติดเกมส์พร้อมกับด้วยลักษณะของเกมส์ ที่ตกเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างสูง ไม่ใช่จะมีผลเสียแต่อย่างเดียว แต่ก็จะส่งผลดีต่อผู้เล่นได้ได้เช่นกัน เพราะไม่มีใครไม่เคยเล่นเกมส์ ก็เพราะว่าเกมส์ถือได้ว่าเป็นการสร้างความคลายเครียดให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เป็นเหตุให้ผู้ใดก็ตามที่เกิดความเคร่งเครียด หรือเกิดอาการเบื่อ ๆ เป็นเหตุให้ต้องหาเกมส์ต่าง ๆ มาทำการเล่น เพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย หรือว่าเป็นการปลดปล่อยให้มากที่สุด เพราะเช่นนั้นผู้ที่เล่นเกมส์ควรหาเกมส์ที่จะสามารถฝึกสมอง หรือว่าจะเป็นเกมส์ในรูปแบบเพื่อความผ่อนคลาย ก็อาจนำมาเล่นได้ ไม่จำกัดหมวดหมู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เป็นผู้ปกครองของเด็ก ๆ ควรที่จะคอยให้คำเสนอแนะ หรือคอยตักเตือนลูกหลานของท่านทุกครั้ง ในขณะที่ได้เล่นเกมส์ เพื่อที่จะไม่ให้ส่งผลกระทบต่อเรื่องเรียน เพราะว่าพ่อแม่หรือ ผู้ปกครองบางท่าน อาจจะเคยได้ยินข่าวสารกันมาก่อน ว่าการปล่อยให้ลูกหลานของท่าน เล่นเกมส์ออนไลน์ตามลำพัง หรือว่าปล่อยให้เล่นเกมส์โดยที่ไม่ได้กำหนดเวลา ช่วงเวลาที่เหมาะสมให้แก่เด็ก ๆ ของท่าน คงจะส่งผลถึงการเรียน จนเป็นเหตุให้ไม่อยากให้เด็ก ๆ หรือลูกหลานของท่านเล่นเกมส์กันเลย
 
การควบคุมช่วงเวลา ย่อมส่งผลร้ายต่อเด็ก ๆ ซึ่งบางขณะสิ่งที่พ่อแม่คิด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ผิด เพราะยิ่งไม่ให้ลูกหลานของท่านเล่นเกมส์ออนไลน์ ก็จะส่งผลให้เด็ก ๆ คงจะโดดเรียน โดยที่พ่อแม่ไม่รู้ก็ได้ ทางที่ดีพ่อแม่ควรจะให้ลูกหลานของท่านเล่นเกมส์บ้าง