การเลี้ยงบุตรด้วยนมแม่ ที่เสริมสร้างทักษะให้กับลูกน้อย

เพราะคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่รู้วิธีในการดูแลลูกน้อย โดยเฉพาะการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ย่อมจะเป็นเรื่องที่ง่ายเป็นอย่างยิ่ง เมื่อคุณแม่มือใหม่มีความปรารถนาที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับการให้นมลูก ซึ่งทุกวันนี้คุณแม่มือใหม่มักจะเด็กลงเรื่อย ๆ เลยไม่ค่อยรู้เทคนิคการให้นมลูกอย่างถูกทาง จึงต้องทำการศึกษาเสียก่อน เพราะเคล็ดลับที่จะสามารถช่วยให้คุณแม่ได้รับประโยชน์สูงสุด เมื่อลูกน้อยได้กินนมแม่เป็นหลัก

 
นับได้ว่า การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ นั้น เป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก แต่ผู้ที่เป็นคุณแม่มักไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลลูกน้อยมากนัก เนื่องจากจะต้องทีการทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย แค่อันที่จริงแล้วท่านเองคิดผิด ถ้าไม่ให้ลูกน้อยรับประทานนมแม่ ซึ่งนมแม่มีคุณประโยชน์อย่างมาก อาจจะเสริมสร้างทักษะ ความคิดได้ดีเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นมาดูเคล็ดลับการให้นมลูก จะต้องนั่งบนเก้าอี้แบบท่าสบาย ๆ โดยการเลือกนั่งที่มีพนักพิง เพื่อจะความสะดวก  แล้วอุ้มลูกให้แนบชิด จะต้องพยายามให้หัวไหล่ ศีรษะให้อยู่ภายในแนวตรง และใหจมูกของลูกอยู่ตรงบริเวณเต้านม แต่ถ้าเมื่อไรลูกน้อยอ้าปากกว้างให้อุ้มลูกร้อยเข้าหาเต้านมทันที ดังนั้นคุณเองจะต้องมีการสังเกตว่าลูกน้อยดูดนมถูกวิธีหรือไม่  โดยการสังเกตริมฝีปากล่าง แต่ถ้าเมื่อไรลูกได้มีปัดทือไปมาควรนำผ้ามาห่อตัวลูก เพื่อแขนแนบไปกับลำตัว
 
การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่
เพราะฉะนั้นผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ควรทำการศึกษาเทคนิคการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างถูกวิธีทำอย่างใด การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ดังนั้นคุณแม่อาจเรียนรู้วิธีการให้นมลูกในท่าทางต่าง ๆ ที่มีความพอดีเป็นอย่างมากมาย