เกมส์ Tom Clancy’s The Division เกมส์onlineที่ต้องต่อinternet

สำหรับ เกม Tom Clancy’s The Division ถือได้ว่าเป็นเกมใหม่ เพื่อให้ผู้เล่นทุกคนสามารถสวมบทบาทเจ้าหน้าที่พิเศษในการต้านภัยไวรัส ซึ่งมีผลกระทบทำให้คนที่คลั่งอยากจะถล่มเมือง อาจจะเล่นเกมนี้ได้อย่างไม่อั้น โดยเรื่องราวของเกมนั้น คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นข้างในใจกลางมหานครนิวยอร์ก

 

เกม Tom Clancy’s The Division เริ่มด้วยกันที่อเมริกา ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อการจลาจลเข้าโจมตี ซึ่งการโจมตีในครั้งนี้นั้นเกม Tom Clancy’s The Divisionถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวอย่างสูง เพราะการโจมตีในครั้งนี้ถูกเล่นงานด้วย ไวรัสไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ ที่ถือได้ว่ามีความทนต่อลักษณะภูมิอากาศสูงมากกว่าไวรัสไขหวัดทั่วไปเสียอีก พร้อมทั้งดูเหมือนว่าไวรัสประเภทนี้ จะสามารถแพร่ขยายผ่าน ธนบัตร ที่คนส่วนใหญ่ต้องหยิบจับและนำมาจับจ่ายใช้สอย เพื่อที่จะเลือกซื้อสิ่งของจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารกันอยู่ทุกวัน และแล้วในวันช้อปปิ้งครั้งใหญ่ในการส่งท้ายปีเก่าของชาวอเมริกัน ก็ถือได้ว่าเป็นโอกาสพร้อมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ขยายเชื้อไวรัส ตั้งแต่จากของเล่นไปสู่อาหาร จากพ่อกับแม่ไปสู่เด็ก ๆ และได้ส่งผลกระทบออกกระจายเป็นวงกว้างแบบลูกโซ่ ทำให้มีผู้เจ็บป่วยกับล้มตายตั้งแต่วันแรกของการติดเชื้อเป็นต้นมา

 

เกม Tom Clancy’s The Division ถูกสร้างขึ้นเพื่ออ้างอิงสถานการณ์ Operation Dark Winter ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวสมมติที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นการซ้อมจัดการต่อภัยก่อการร้ายด้วยอาวุธชีวภาพของอเมริกา ส่งผลทำให้ทางด้านผู้เล่นเกมนี้ ย่อมต้องกลายเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษ ซึ่งถูกฝึกมาเพื่อจัดการกับเหตุการณ์นี้โดยตรง โดยที่พวกเขาจะต้องอยู่ข้างในเมืองร้างที่อันตรายที่สุด