เกม FEZ เกม 2 D เกมที่มีผู้เล่นชอบรูปแบบของเกม

เกม FEZ ได้มีการพัฒนารูปแบบเกมมาตั้ง 5 ปี และได้มีเกมส์ออกมาวาจำหน่ายได้ไม่นาน Phil Fish ทำให้ผู้สร้างเกมนี้ก็ได้มีการประกาศลาวงการในการสร้างเกมส์ไปอีก ซึ่งเกม FEZ เป็นเกมแบบแอคชั่นในการแก้ไขปัญหา ที่เรียกกันว่า Platformer หรือว่าจะมีตัวละครหันข้าง วิ่ง เดิน กระโดด หรือว่าปีนป่าย ในฉากต่าง ๆ ที่ได้มีการดีไซน์เอาไว้ เพราะว่าเกมส์นี้จะมีตัวเอก เหมือนกับเป็นตัวแสดงอย่างหนึ่ง

 

ซึ่งตัวเด่นของ เกม FEZ ที่ชื่อว่า Gomez จะไม่มีการเจอคู่ต่อสู้ใด ๆ เลยของแบบอย่างเกมนี้ สำหรับเกมนี้จะไม่อาวุธ และไม่มีพลังชีวิต หากจะมีการกระโดพลาด ตกเหวตายไปก็จะเกิดใหม่ได้ทันที ซึ่งจุดเดิมก่อนที่จะตกเหว จะมีจุดหมายเพื่อให้ผู้เล่นแต่ละคนต้องมีการระวังกับการต่อสู้ และมีการโฟกัสกับตัวละครของเกม เพราะว่าจุดเริ่มต้นของเกม FEZ ที่มีลักษณะเป็นเกมส์ 2D ที่มีการใช้กราฟิกเป็นตัวช่วย ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนเกิดความสุข และสนุกสนานเพลิดเพลินเป็นอย่างยิ่ง สำหรับในการเล่นเกมส์จะมีการกดตัวลูกศร เพื่อที่จะเดินหน้าและถอยหลัง มีการกด Space เพื่อเป็นการกระโดด และกดลูกศรชี้ขึ้นเพื่อที่จะมีการปืนบันไดได้ แต่หากมีการผ่านไปสักพักก็จะมีตัวเด่น Gomez มีการได้รับพลังพิเศษจากหมวกFez ที่เป็นหมวกสีแดง

 

ดังนั้นเกม FEZ จึงเป็นเกมที่ได้รับความนิยม เมื่อผู้เล่นได้ลองสัมผัส และได้ลองเล่นเกมส์ในสไตล์นี้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้เล่นแต่ละกลุ่มมีการตัดสินใจเลือกเล่นเกมได้ง่าย ๆ ด้วยกราฟิกที่มีความงาม