เกม God of War: Ascension (PS3) เกมเทพสุดฮิต ที่ใครๆ ก็ต้องลองเล่น

ตำนานเกมส์เทพที่ถูกเปิดผนึก ถือได้ว่าในสมัยนี้มีหลากหลายเกมส์ด้วยกัน แต่เพื่อ เกม God of War: Ascension (PS3) ถือได้ว่าเป็นเกมหนึ่งภายในตำนานบทหนึ่ง ของวงการเกมส์เทพสงครามโดยตรง ซึ่งภายหลังที่ได้มีการไล่ล่าเพื่อจะฆ่าเทพ จนแทบจะไม่เหลือในภาคที่ 3 แต่เกมส์นี้ก็ยังคงมีต้นกำเนิดมาจากเกมส์แนว Hack and slash ซึ่งถือได้ว่าเป้นเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างมีมาตรฐาน

 

ซึ่งเกมส์แนวแอ็คชั่นมากหลายรูปแบบ หลับต้องลอกเลียน เกม God of War: Ascension (PS3) เสียส่วนมาก เพราะมีความเร้าอารมณ์ ดุเดือด และเลือดสาดจริง ๆ และตามเรื่องราวที่ถูกบรรยายผ่านเกมนี้ ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เหมือนกับได้ย้อนอดีต แต่ภายในรูปแบบของกราฟฟิคนั้น ยังคงจะได้พัฒนาให้เหนือกว่าภาคที่ 3 อยู่แล้ว และถึงแม้จะไม่ได้มากแบบก้าวกระโดด แต่ทว่าก็ถึงที่สุดของ PS3 ซึ่งหากว่าเรานับการเล่นภายในรูปแบบนอนสต็อป ก็จะถือได้ว่าเกมนี้มีความสุดยอดอยู่ในตนเอง ส่วนเพลงประกอบเกม God of War: Ascension (PS3) ก็ยังคงจะเป็นบทเพลงที่ถูกเติมเต็มไปด้วยธีม ที่มีความอลังการไม่น้อยเลยเชียว

 

การตีโจทย์ให้กับผู้เล่นเกมส์ ของ เกม God of War: Ascension (PS3) นั้น ถือได้ว่าเป็นการตีโจทย์แบบเล่าเรื่องเพื่อจะย้อนอดีตกลับไปที่เครโทส ซึ่งเครโทสภายในเกมนี้ยังคงมีอายุน้อย ภายในวัยหนุ่มสาว ร่างกายกำยำ ดูดีไปเสียทุกส่วน แต่จำต้องมีปม เพราะต้องค้นหาความจริงและแก้ไขปัญหาผ่านเนื้อหาของเกมส์