เกมส์คุณหมอ เกมส์มันบนจินตนาการของเด็กๆ

เกมส์คุณหมอ ถือได้ว่าเป็นเกมส์แบบหนึ่งที่ทำให้เด็ก ๆ จำนวนมากได้จินตนาการ ว่าตัวเองนั้นเป็นคุณหมอได้อย่างสมปรารถนา ส่วนในการเล่นเกมส์นั้น เด็กๆ จะสามารถเล่นเกมส์ได้อย่างเพลิดเพลิน ไปกับการเลือกพร้อมกับรักษาคนไข้ที่มีอาการต่าง ๆ ซึ่งแนวทางรักษานั้นนับได้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก เด็ก ๆ ทุกคนสามารถเลือกเล่นและผ่านแต่ละด่านไปได้อย่างง่าย ๆ
 
เกมส์คุณหมอ จึงจัดได้ว่าเป็นเกมส์ประเภทหนึ่ง ที่สามารถสร้างความรู้และจินตนาการให้กับเด็ก ๆ ได้อย่างมากมาย เพราะในเกมส์ เด็ก ๆ จะต้องเป็นคุณหมอที่คอยทำหน้าที่ในการดูแลและรักษาคนไข้ ซึ่งคนไข้ก็จะเจ็บป่วยมาแตกต่างกัน และแต่ละอาการจำเป็นจะต้องมีความเร่งด่วนภายในการรักษาเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ดี เกมส์ทุกเกมส์ย่อมมีการกำหนดกฎต่าง ๆ ภายในการเล่นขึ้นมา จึงเป็นเหตุผลทำให้เด็ก ๆ ทุกคนอาจจะเล่นเกมส์คุณหมอได้โดยทันที แต่บางครั้งการที่มีผู้ปกครองชี้แนะ ก็ย่อมที่จะส่งผลดีต่อเด็ก ๆ ในการเล่นเกมส์เช่นเดียวกัน เนื่องจากในสิ่งที่เด็ก ๆ ไม่ทราบหรือไม่รู้ เมื่อผู้ปกครองให้คำเสนอแนะ ก็จะสามารถคิดพร้อมกับเล่นเกมส์ได้เพิ่มเติมมากเพิ่มขึ้น ก่อให้เกิดความคิดและความสนใจในการเล่นเกมส์คุณหมอมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
เกมส์คุณหมอ เกมส์มันบนจินตนาการของเด็กๆ
ส่วนภายในเกมส์คุณหมอเรื่องของความเพลิดเพลินนั้น เด็ก ๆ ย่อมได้รับความสนุกสนานตลอดจนกระทั่งได้รับความสนุกสนานได้เป็นอย่างสูง จนกระทั่งทางด้านผู้ปกครองเอง เมื่อได้มีส่วนร่วมในการเล่นเกมส์คุณหมอกับเด็ก ๆ ก็จะเกิดความสนุกสนานและได้เสมือนกับทำกิจกรรมไปพร้อม ๆ กับเด็ก ๆ มากยิ่งขึ้น จนได้สานสัมพันธ์กับเด็กๆ โดยตรงนั่นเอง