เกมส์ มีผลดีพร้อมกับผลเสียให้กับเด็กๆ ใครต่อใคร

สำหรับภาพลักษณ์ของการเล่นเกมส์ที่แท้ ดูเหมือนคงไม่ได้มีข้อบกพร่องเพียงอย่างเดียว แต่ว่าก็ยังมีข้อดีตามมาให้เห็นด้วย ซึ่งพ่อแม่ควรดูแลเด็ก ๆ อย่างใกล้ชิดในเวลาที่เด็ก ๆ กำลังเล่นเกมส์เป็นสำคัญ ทางที่ดีควรจะสอนเด็ก ๆ ว่าการเล่นเกมส์นานเกินไปจะเกิดผลอย่างไรบ้าง แต่ถ้าเราเล่นเกมส์โดยที่ใช้ความคิดและพิจารณา ก็จะเป็นเหตุให้เด็ก ๆ มีความคิดที่สร้างสรรค์ ทำให้เด็ก ๆ มีความฉลาดที่ดีต่อการตกลงใจและลงมือกระทำ

 
เกมส์
ซึ่งถ้าท่านเป็นคนหนึ่งที่ต้องการจะทำให้เด็ก ๆ ในบ้านของท่านเองมีพฤติกรรมในการเสพติดในสิ่งที่ดี ๆ ความเข้าใจในตัวของเด็ก ๆ ย่อมเป็นข้อคิดที่ดีสำหรับผู้ปกครอง พร้อมกับที่สำคัญท่านเองก็จะคิดพร้อมกับไตร่ตรองว่าการนำเทคโนโลยีเข้ามาอยู่ภายในบ้านของท่านนั้น จะทำให้เด็ก ๆ ในบ้านดีหรือแย่ลงกว่าเดิม เพราะในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น ส่วนคอมพิวเตอร์ก็เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สนใจความนำสมัย ทุกบ้านหรือทุกครอบครัวล้วนจะมีคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่ภายในบ้าน ซึ่งจะเป็นผลประโยชน์สำหรับคนที่ต้องใช้ทำงาน แต่ว่าก็สามารถทำร้ายคนใกล้ตัวเราได้เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นสารเสพติดแบบหนึ่งก็เป็นได้ เพราะพฤติกรรมการเสพติดที่ว่านี้ คือ การติดเกมส์ ทำให้เกิดความเสื่อมเสียตามมาในชีวิตกับครอบครัวได้
 
แต่ถ้าหากว่าคุณมีการวางแผนอย่างล่วงหน้า โดยการตั้งกติกาภายในการมีวัสดุอุปกรณ์อำนวยความสบายให้กับคนภายในบ้านหรือเด็ก ๆ ในบ้าน แต่ถ้าว่าในทางตรงกันข้ามถ้าพ่อแม่ได้พบปัญหา เกี่ยวกับลูกได้ใช้เวลาไปกับการเล่นเกมส์เสียส่วนมาก การที่พ่อแม่จะดูอยู่เฉย ๆ ก็มิควรทำ แต่ว่าพ่อและแม่ควรที่จะหาวิธีแก้ปัญหาหรือแก้ไขความประพฤติต่าง ๆ กลุ่มนี้ให้กับน้องๆ โดยตรงถึงจะดีที่สุด

เล่นเกมส์ได้ที่ http://gameonline.thaiza.com/