เกมส์มาริโอ้ ที่สุดเกมผจญภัยที่ครองใจคนทั้งโลก

หากกล่าวถึงเกมส์ที่สามารถชนะใจคนทั่วโลกได้ เราคงต้องพูดถึงเกมส์มาริโอ้ ก็เพราะว่ามาริโอ้ เป็นตัวการ์ตูนที่อยู่ในเกมส์เกมส์หนึ่ง ที่สามารถชนะใจและเป็นเหตุให้ทุกคนทั่วโลกหลงใหลได้อย่างไม่มีวันลืม ความเป็นมาริโอ้นั้น ถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่ทุกท่านย่อมรู้จักกันเป็นอย่างยอดเยี่ยม และคือเกมส์หนึ่งเดียวที่อาจจะครอบครองใจคนทั่วโลกได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักมาริโอ้ หรือเกมส์ผจญภัยที่ขึ้นชื่อมาจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้

 
เกมส์มาริโอ้
โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่รักพร้อมทั้งหลงไปกับการเล่นเกมส์ มักจะรู้จักการเล่นเกมส์มาริโอ้ในภาคต่าง ๆ ได้ยิ่งกว่าคนอื่น ๆ โดยที่เขาสามารถแสดงได้ว่า มาริโอ้แต่ละภาคจะแตกต่างกัน และมีความสนุกแตกต่างกันเช่นใด อะไรเป็นตัวแปลสำคัญของเกมส์มาริโอ้ในภาคนี้ ซึ่งเกมส์มาริโอ้ภาคล่าสุดที่ถูกดัดแปลงจากเกมส์รุ่นแรก ๆ เพื่อให้มีความทันสมัย อาจจะมีการดัดแปลงตัวละครอย่างมาริโอ้และผองเพื่อน ให้ตกเป็นตัวการ์ตูนภายในเกมส์ที่ดูดีด้วยรูปร่างและเสื้อผ้าที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีสีสันพร้อมทั้งกราฟฟิคพื้นหลังของเกมส์ที่ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่ทว่าแล้วสิ่งที่เราอาจค้นพบได้นั้น กลับเป็นกลุ่มคนรักที่จะเล่นเกมส์มาริโอ้แบบเริ่มแรก ที่มีมาตั้งแต่รุ่นแรก ๆ แม้ว่าเกมส์มาริโอ้จะมีสีสันที่ไม่เด่น แต่รูปแบบของเกมส์ก็มีมนต์ขลังตามแบบอย่างเกมส์ผจญภัยอย่างสูงที่สุด
 
และนี่ก็คือส่วนหนึ่งของเกมส์มาริโอ้ ที่ดูเหมือนจะมีแต่คนชื่นชอบพร้อมทั้งหลงรักอย่างยาวนาน และต่อให้มีเกมส์ใหม่ ๆ ออกมาอย่างกว้างขวาง แต่ก็ดูเหมือน มาริโอ้ ก็ยังคงชนะแบบขาดใจอยู่ดี