เกมส์ทำอาหารในหมวดของหวาน แบบเกมส์ทำของหวานและไอศกรีม

ในส่วนของรูปแบบการเล่นเกมส์ทำอาหาร ที่มีความแตกต่างไปจากเกมส์ทำอาหารในรูปแบบอื่น ๆ จนกระทั่งเป็นเหตุให้เด็ก ๆ ติดใจกับการเลือกเล่นเกมส์ทำอาหารที่แตกต่างและไม่ซ้ำใคร จนเป็นเหตุให้เด็ก ๆ ชื่นชอบพร้อมทั้งยังคงเลือกเล่นเกมส์ทำอาหารอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

 
เกมส์ทำอาหาร
โดยเกมส์ทำอาหารที่นำสมัย ผู้เล่นจะสามารถสังเกตได้ว่า มีเกมส์ทำขนมหวาน หรือเกมส์ทำไอศกรีม ที่อาจจะสีสันให้กับหมวดเกมส์ทำอาหารได้มากเพิ่มขึ้น เพราะว่ายิ่งนับวันยิ่งมีเกมส์ทำอาหารหลากหลายรูปแบบอย่างมากมาย ซึ่งผู้เล่นคงจะได้รับความสนุกสนาน ผนวกกับความเพลิดเพลินได้อย่างมาก ซึ่งความหลากหลายมักจะทำให้เด็ก ๆ รู้สึกอยากทดลองเล่นเกมส์ทำอาหารที่ต่างกัน และมักจะเป็นตัวเลือกที่ทำให้เด็ก ๆ ไม่รู้สึกเบื่อ กับการเล่นเกมส์ทำอาหารที่มีความสนุกสนานแตกต่างกันออกไปก็เพราะว่าการทำไอศกรีมจำเป็นต้องเลือกรสชาติและจัดทำตามคำสั่งซื้อของผู้บริโภค เด็ก ๆ จะต้องแยกแยะสีสันของรสต่าง ๆ พร้อมกับจดจำว่า รสชาติไหน สีไหน ถึงจะถูกต้อง เพราะในระหว่างที่จัดทำอยู่นั้น เด็กๆ จะต้องจดจำเมนูจากลูกค้าที่เดินทางเข้ามาสั่งซื้อไอศกรีม เพราะฉะนั้นแล้ว การจัดทำไอศกรีมให้ถูกรสชาติ ให้ถูกสี ย่อมอาจขายได้
 
ยิ่งเล่นเกมส์ทำอาหารถ้าหากว่าผู้เล่นสามารถสะสมพร้อมกับได้เงินมาเพื่อทำการเลือกซื้อรสของไอศกรีมต่อ ๆ ไปให้มากยิ่งขึ้น เปรียบเหมือนว่าเด็ก ๆ ได้ผ่านด่านของการจัดทำไอศกรีมไปได้เรื่อย ๆ เมื่อผ่านด่านต่อ ๆ ไปก็จะต้องทำไอศกรีมที่มีหลากสีหลายสันมากยิ่งขึ้น จนทำให้เกิดความสนุกได้มากเพิ่มขึ้นนั่นเอง