สนุกสนานแบบยับยั้งไม่อยู่ไปกับการเล่นเกมส์รถแข่งมาริโอ้

ภายในการเล่นเกมส์รถแข่ง ถ้าได้มีการปรับเปลี่ยนรถให้ดูดียิ่งขึ้น ประกอบกับอาจจะปรับเปลี่ยนตัวละครได้อย่างต่อเนื่องตามใจ ผู้เล่นก็จะรู้สึกชื่นชอบและรู้สึกอินไปกับการเล่นเกมส์รถแข่งมากยิ่งขึ้นอีกด้วย กระทั่งทำให้เกิดความสนุกสนานจนหยุดไม่ลงเลยทีเดียว

 
เช่นเดียวกันกับเกมส์รถแข่งมาริโอ้ ที่สามารถชนะใจแฟน ๆ คอเกมส์ได้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นคนเล่นgameรุ่นเล็ก หรือว่าคนเล่นเกมส์รุ่นใหญ่ ก็อาจจะที่จะเลือกเล่นเกมส์รถแข่งมาริโอ้ได้อย่างสม่ำเสมอ ในส่วนนี้ผู้จัดสร้างเกมส์คงจะต้องวางกลยุทธ์ในการสร้างเกมส์ให้ดูดีพร้อมกับดูเด่นกว่าครั้งเริ่มแรก และสิ่งที่จะสามารถสร้างแรงดลใจ ให้เด็ก ๆ หรือผู้เล่นเกมส์โดยทั่วไปให้หันมาสนใจกับการเล่นเกมส์รถแข่งมากเพิ่มขึ้นนั้น ผู้ผลิตหรือว่าผู้จัดสร้างเกมส์ จึงได้นำความคิดสร้างสรรค์เพื่อนำมาผสมผสาน กับการประยุกต์ใช้ตัวแสดงภายในการ์ตูนเรื่องเด่น ๆ ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ผู้ใหญ่ชื่นชม ซึ่งตัวการ์ตูนสุดฮิตภายในเรื่อง จะเป็นตัวละครที่เข้ามาสร้างสีสันในเกมส์รถแข่งโดยตรงความสนุกภายในเกมส์นั้น เหมือนว่าผู้เล่นได้เล่นเกมส์ถึง 2 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเกมส์รถแข่ง หรือ เกมส์มาริโอ้ เพราะอย่างน้อยตัวละครทั้งหมดในเกมส์มาริโอ้ หรือตัวการ์ตูนมาริโอ้ ถูกนำมาสร้างให้เป็นแกนนำสำหรับการแข่งรถภายในเกมส์
 
เกมส์รถแข่ง
ซึ่งทางด้านผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้ตามความชอบ และเมื่อได้ตัวละครที่จะเข้ามาแทนที่ตัวผู้เล่นเกมส์แล้ว ผู้เล่นจะเหมือนว่าตนเองเป็นตัวละครหรือว่าการ์ตูนตัวนั้น พร้อมทั้งทำการชิงชัยกันอย่างสุดมันส์เลยเชียว