เกมส์หมากรุกไทยสามารถพัฒนามาเป็นgameคอมพิวเตอร์ได้

หมากรุกไทยเป็นเกมที่มาช้านานแล้วในอดีตสมัยเขาจะเล่นเกมส์หมากรุกด้วยกระดาน ลักษณะในการเล่นเหมือนกับหมากรุกฝรั่ง จึงทำให้ไม่ค่อยเล่นกันมากนัก แต่ถ้าได้มาทำเป็นเกมส์ก็ยังมีคนสนใจเพิ่มกันมากขึ้น ผู้ผลิตเกมส์จึงได้วิวัฒนาการขึ้นมาให้เป็นgameที่เล่นกับคอมพิวเตอร์ หรือ โน๊คบุคได้ที่เรียกว่าเกมส์หมากรุก

 
ซึ่งเกมส์หมากรุกจึงกลายเป็นเกมส์ที่เด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่เล่นพร้อมทั้งให้ความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี แต่แนวทางเล่นเกมส์หมากรุกก็จะไม่ค่อยแปลกแยกกันมากนัก เปลี่ยนแปลงจากใช้มือจับหมากรุกต่าง ๆ ด้วยตนเอง แต่ว่าพอได้มามีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ก็ได้นำระบบอินเทอร์เข้ามามีส่วนร่วมกันมากเพิ่มขึ้น แถมยังอาจจะเล่นเกมส์หมากรุกแบบออนไลน์ได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยที่ไม่ต้องไปหาเพื่อนเล่นที่อื่น ๆเลย เพียงแค่คลิกก็ได้เพื่อนเข้ามาร่วมเล่นเกมด้วยแล้ว แต่จะต้องใช้โทรศัพท์ หรือว่าเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างเข้ามามีบทบาท แต่แนวทางเล่นก็เหมือนกัน เพียงแค่ใช้เมาส์เป็นสื่อกลางเท่านั้น แต่ก็ต้องใช้ความคิดพิจารณาเพื่อที่จะทำให้คู่ต่อสู้แพ้ เพราะเช่นนั้นในการเล่นเกมส์หมากรุกนั้นก็ต้องขึ้นอยู่ตัวเองแล้วว่าจะสามารถวิเคราะห์พร้อมกับใช้ความคิดเพื่อจะเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างไร
 
เกมส์หมากรุก
เพราะฉะนั้นประโยชน์ของการเล่นเกมส์หมากรุกได้ผลประโยชน์หลายอย่าง เช่น สามารถวิเคราะห์และไตร่ตรองของคู่ต่อสู้ว่าจะเดินไปทางไหน และยังได้เพื่อน ๆ ใหม่ ๆ ที่ร่วมเล่นเกมส์กับเราอีกด้วย แต่ถ้าเล่นเกมส์หมากรุกแบบกระดานเหมือนสมัยก่อนสำหรับเด็ก ๆ ก็ไม่ค่อยประทับใจกันมากนัก จึงทำให้ผู้ที่ผลิตเกม ผลิตเกมส์หมากรุกขึ้นมาเรื่อย ๆ ได้เลยค่ะ