การปรับปรุงเกมส์ตกปลา พร้อมกับความเข้าสมัยด้วยรูปแบบที่สมจริงเพิ่มขึ้น

ในปัจจุบัน เกมส์ตกปลาส่วนใหญ่ก็ยังคงถูกพัฒนาพร้อมทั้งสร้างขึ้นมา เพื่อตอบสนองความปรารถนาของกลุ่มเป้าหมายอย่างคนที่ชอบตกปลา หรือกลุ่มคนที่อยากเล่นเกมส์ตกปลาเป็นพื้น ซึ่งกลุ่มคนกลุ่มนี้จะเป็นคนที่คอยช่วยสนับสนุนและผลักดันให้เกมส์ตกปลามากหลายเกมส์ประสบผลสำเร็จได้ในที่สุด

 
โดยผู้พัฒนาเกมส์ตกปลาจำนวนมาก พยายามที่จะปรับปรุงและพัฒนา ให้เป็นเกมส์ระบบ 3D โดยเกมส์ตกปลาส่วนมาก ก็ยังคงอยู่ภายในรูปแบบของเกมส์ที่มีภาพสีสันสวยงาม ตลอดกระทั่งเป็นเกมส์ตกปลาที่มีภาพสมจริงทุกสิ่ง ซึ่งการพัฒนาทางด้านความเป็นเกมส์ที่สมจริง จะทำให้ผู้เล่นเกมส์พบเกมส์ดี ๆ ที่มีความสนุกมากยิ่งขึ้น ส่วนทางด้านผู้ที่ยังไม่เคยได้ลองเล่นเกมส์ต่าง ๆ กลุ่มนี้ ก็คงเกิดความสนใจเมื่อได้เห็นความสมจริง ตลอดจนกระทั่งความงามของภาพภายในเกมส์นั้น ๆ โดยตรงซึ่งนับได้ว่าเป็นภาพลักษณ์ของเกมส์ที่ค้นหาได้ยาก ความเสมือนจริงจะเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้คนหันมาให้ความสนใจ และพยายามที่จะค้นหาเพื่อเล่นเกมส์ประเภทนี้มากเพิ่มขึ้น แต่ยังคงมีอีกมากหลายปัจจัย ที่เป็นเหตุให้ผู้คนส่วนใหญ่เกิดความสนใจในเกมส์ตกปลามิใช่น้อย ตัวอย่างเช่นในส่วนของ ความสนุกหรือแนวทางเล่นเกมส์ที่แตกต่าง ตลอดจนเป็นเกมส์สุดฮิตที่ตอนนี้ใคร ๆ ก็ค่อนข้างเล่นกันอย่างกว้างขวาง
 
เกมส์ตกปลา
เมื่อมีการเปิดตัวพร้อมทั้งมีระดับความแพร่หลายมากเพิ่มขึ้น ก็จะได้รับแรงสนับสนุนจนกลายเป็นเกมส์ที่ได้รับความชอบอย่างมากที่สุดเหมือนกัน ในส่วนนี้นับได้ว่าเป็นส่วนที่มีความสำคัญเป็นอย่างสูง หากเกมส์ไม่เป็นที่นิยมชมชอบของผู้เล่นจำนวนมากแล้ว ก็ยากนักที่จะอาจยืนหยัดอยู่ได้ในวงการเกมส์