เกมทำฟาร์ม Telefarm จากญี่ปุ่น

จริงหรือไม่ เมื่อเกมส์สุดฮิตภายในขณะนี้ของญี่ปุ่น ถูกจัดอยู่ในหมวดเกมส์ทำฟาร์ม ว่าแต่ความยอดเยี่ยมมันจะแปลกแยกไปจากการเล่นเกมส์ทำฟาร์มอื่น ๆ จนกลับเป็นเกมส์สุดฮิตไปได้นั้นมันจะมีอะไรกันแน่ เพราะเกมส์ทำฟาร์มส่วนใหญ่ก็อาจจะแตกต่างตรงภาพที่มีความสวยงามและเด่นชัด แต่ลักษณะการเล่นเกมส์ก็อาจจะไม่แตกต่างกันเสียเท่าไหร่นัก

 
เกมส์ปลูกผัก
แต่ถ้าว่าแล้วเราก็ต้องตกตะลึง เมื่อเราได้ค้นเจอข้อมูลของเกมส์ทำฟาร์มสุดฮิตในขณะนี้ของประเทศญี่ปุ่น ว่าเกมส์ Telefarm คือเกมส์รูปแบบใหม่ ที่ผู้เล่นจะต้องเลือกซื้อพื้นที่ในการเพาะปลูกถึง 500 เยน ต่อ 1 ตารางเมตรด้วยกัน ซึ่งถ้าหากจะเล่นเกมส์ก็จะต้องจ่ายเงินเพื่อที่จะซื้อพื้นที่จริงเท่านั้น แต่แล้วสิ่งที่น่าแปลกใจไปมากกว่านี้ก็ยังไม่หมด เพราะภายหลังที่ผู้เล่นเกมส์ได้เพาะปลูกผักชนิดใดลงไปในพื้นที่ที่ได้เลือกซื้อพร้อมกับจ่ายเงินจริงไปสด ๆ ผู้เล่นก็จะได้ผักอย่างนั้นไปทานจริง ๆ ได้ในทันที ขอเพียงแค่ผู้เล่นปลูกผักแล้วรดน้ำพรวนดิน เพื่อผักเจริญงอกงามแบบสมบูรณ์เท่านั้น ส่วนผักที่ได้ก็จะได้จริง ๆ โดยจะมีผู้มาส่งพืชผักที่ปลูกได้ให้ถึงที่พักของผู้เล่นโดยตรง
 
และนี่ก็คือความมหัศจรรย์ที่ชวนให้ผู้เล่นเกมส์ส่วนมากหลงใหล ก็เพราะว่านอกจากจะได้ความสนุกแบบสมจริงสมจังแล้ว ก็ยังคงได้รับประทานผักแบบจริง ๆ พร้อมทั้งเป็นผักชนิดที่ตนเองเลือกซื้อเพื่อนำมาปลูกอีกด้วย ทำให้ผู้เล่นเกมส์ไม่จำเป็นจะต้องออกไปตากแดด แต่ก็มีผักไว้บริโภคที่บ้านได้เช่นกัน