เพลงใหม่ ๆ ที่ดีพร้อมกับมีสมรรถนะ เป็นเพลงที่ครองใจผู้ฟังได้อย่างลึกล้ำ

ผู้ผลิตเสียงเพลงของไทยอาจมีช่วงเวลาในการกักเก็บตัวอยู่มั่ง เพื่อใช้ระยะเวลาช่วงหนึ่งภายในการผลิตบทเพลงใหม่ ๆ ที่ดีพร้อมกับมีคุณภาพอย่างแน่นอน แต่ทว่าการสร้างกระแสด้วยการผลิตเพลงใหม่อย่างต่อเนื่อง แต่ว่าบทเพลงใหม่ ๆ กลับมิใช่บทเพลงที่คุณผู้ฟังส่วนมากต้องการจะรับฟัง เป็นเหตุให้บทเพลงใหม่เหล่านี้ครองใจผู้รับฟังไม่ได้เลยแม้แต่น้อย สุดท้ายก็ถูกทิ้งให้เป็นหนึ่งในเพลงที่ผู้คนไม่เหลียวแลและไม่ได้รับความชอบไปในที่สุด

 
เพลงใหม่ๆ
 
ก็เพราะว่ากระแสความดังส่วนมาก มักจะเกิดจากความสามารถของเพลงดังที่ฮอตพร้อมทั้งฮิตติดชาร์จ เกิดขึ้นได้จากบทเพลงใหม่ ๆ และบทเพลงเก่าหลากหลายเพลงร่วมกัน การสร้างตำนานของเพลงดังที่ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่เกิดความต้องการและทำการเกาะติดรับฟังอยู่เสมอ ๆ เป็นเหตุให้บทเพลงใหม่ ๆ ที่เข้าสู่วงการในปัจจุบัน สามารถได้รับสิทธิและประโยชน์หลากหลาย เหล่านี้มาครอบครอง เหมือนเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียว ที่ทำให้ผู้คนส่วนมากเกิดความบันเทิงได้หลากหลายครั้ง พร้อมทั้งเป็นช่วงเวลาเนิ่นนานพอสมควร ที่เพลงใหม่เสียงเพลงดังเหล่านี้ จะสามารถสร้างสีสันให้กับคนที่ชื่นชอบไปกับการติดตามพร้อมกับรับฟังเพลงอยู่สม่ำเสมอ เพราะเช่นนั้น วงการเพลงไทยในยุคปัจจุบัน จึงไม่ใช่แวดวงเพลงที่เหงาหงอยเลยแม้แต่น้อย เพียงแต่มีบางช่วงที่บทเพลงใหม่ ๆ จะเข้าสู่แวดวงเพลงได้ช้าลงเท่านั้นเอง
 
 
ดังนั้น การผลิตและกำหนดในบทเพลงใหม่ ๆ ที่ดีงาม มักจะเป็นบทเพลงที่มีประสิทธิภาพต่อผู้รับฟัง ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่อาจจะการันตีได้ว่า บทเพลงต่าง ๆ กลุ่มนี้จะเป็นบทเพลงที่ดีพร้อมทั้งครองใจผู้ฟังได้อย่างล้ำลึก