เกมส์ สิ่งที่สร้างผลประโยชน์พร้อมทั้งผลร้ายไปพร้อมๆ กันได้

ปัจจุบันนี้เกมส์ได้เข้ามามีบทบาทเพิ่มมากเพิ่มขึ้น เป็นเหตุให้ผู้ที่ผลิตเกมส์ออกมาต่างพากันขันแข่ง ให้เกมส์ของตนเองมีผู้เล่นเข้ามาเล่นเป็นจำนวนมาก ๆ จนทำให้เด็กๆ บางคนอาจจะติดเกมส์ได้ ข้อแนะนำในการเล่นเกมส์ของน้องๆ นั้น ทางที่ดีพ่อแม่ ควรที่จะใส่ใจพร้อมทั้งดูแลบุตรหลานของคุณให้ดี ๆ อย่าปล่อยให้เล่นเกมส์นานเกินควร

 
เกมส์
 
ซึ่งเกมส์ที่น้องๆ เล่นกันนั้นส่วนใหญ่จะเล่น เพื่อให้เกิดความเพลิดเพลิน ความสุข จนบางครั้งอาจทำให้น้องๆ เกิดติดเป็นนิสัยไปตลอด พ่อแม่น่าจะมีการกำหนดเวลาให้บุตรหลานของท่านได้เล่นเกมส์ อย่างเช่นวันหยุด โดยมากจะเล่นเล่นเกมส์เพียงอย่างเดียว เพราะเช่นนั้น จึงต้องมีการกำหนดเวลาขึ้นมาว่าจะให้เล่นช่วงใด เล่นได้กี่ชั่วโมง ยิ่งถ้าเป็นวัธรรมดาแล้วล่ะก็ เด็กๆ มักจะมีการบ้าน จึงไม่ควรปล่อยให้เด็ก ๆ เล่นเกมส์ก่อน ไม่อย่างนั้นการบ้านของลูกหลานของท่านก็จะไม่เสร็จ หรือมีอีกวิธีหนึ่ง คือ ให้ลูก หรือบุตรหลานของท่านเล่นเกมส์ก่อน เพื่อผ่อนคลายจากการศึกษามาตลอดทั้งวัน แต่ต้องให้เล่นได้ไม่เกิดครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นก็ทำการบ้าน วิธีนี้สามารถทำให้เด็ก ๆ สนุก พร้อมกับผ่อนคลายความตึงเครียดได้
 
 
และนี่ก็เป็นเทคนิคในการสอนให้กับลูกหลานของท่าน โดยที่ไม่ปล่อยให้น้องๆ เล่นเกมส์เพียงคนเดียว จนเป็นเหตุให้เสียงาน ถ้าตราบใด เกมส์ยังมีบทบาทยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ พ่อแม่ควรที่จะคอยสั่ง คอยสอน ให้รู้จักการเล่นเกมส์ให้เป็นเวลา พร้อมกับที่สำคัญควรหาเกมส์ที่ทำให้น้องๆ เกิดความคิดสร้างสรรค์พร้อมกับจินตนาการได้