วิธีแต่งหน้าเพื่อสาว ๆ หน้ามันแบบง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

ทุกท่านล้วนแล้วจะพบว่าตัวคุณเองผิวหน้ามัน จะแต่งหน้าอย่างใดก็มักจะเป็นปัญหาอยู่ตลอดเวลา วันนี้คุณสาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเรื่องความมันบนหน้าของคุณนั้น วันนี้เรามีเคล็ดดี ๆ มาฝากสาว ๆ วิธีแต่งหน้าเพื่อผู้ที่มีหน้ามัน จนกลายเป็นปัญหาหลัก ๆ ของคุณเอง

 
วิธีแต่งหน้าเพื่อคนหน้ามันแบบง่าย ๆ ที่ใครๆ ก็อาจจะทำเองกันได้ แต่ต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องสำอางให้ดีเสียก่อน เพราะบางตัวคุณอาจแพ้เครื่องสำอางก็ได้ ทางที่ดีน่าจะเลือกเครื่องสำอางที่ไม่มีสารเคมีปะปน สำหรับการแต่งหน้าผู้ที่มีหน้ามัน จะต้องเริ่มต้นจากการMake up ก่อนที่จะแต่งหน้าทาปากโดยที่คุณจะต้องใช้เบสเป็นตัวควบคุมความมันบนใบหน้าได้ภายในระยะยาว แต่ต้องมีเนื้อที่บางเบาเหมาะสมกับใบหน้าของคุณได้ดี อาจช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน ต่อจากนั้นก็ใช้ครีมรองพื้น แต่ต้องเป็นสีเดียวกับหน้าของตัวเอง ไม่เช่นนั้นจะเป็นเหตุให้หน้าดูลอยได้ แล้วนำพัฟมาจุ่มน้ำให้พอหมาด ๆ แล้วทำการเกลี่ยครีมรองพื้นให้ทั่วหน้า ถ้าทำแบบนี้จะทำให้ครีมรองพื้นติดทนนาน รวมถึงเครื่องสำอางที่ได้มาแต่งแต้มบนใบหน้าของคุณสาว ๆ ก็จะติดทนนานได้ยิ่งกว่าการนำพัฟแห้ง มาเกลี่ยรองพื้น แถมยังทำให้ผิวคุณดูชุ่มชื่นได้ดีด้วย ภายหลังที่ทาครีมรองพื้นเสร็จแล้ว ก็อาจจะนำแป้งฝุ่นมาทาทับทันที แล้วแต่งเติมสีสันใบหน้าตามอำเภอใจได้เลย
 
วิธีแต่งหน้า
วิธีแต่งหน้าแบบนี้จะทำให้สาว ๆ ผู้ที่หน้ามันไม่ต้องกังวลในระหว่างวันกันเลย เพียงแค่คุณ ทำตามวิธีการดังกล่าวก็จะสามารถทำให้ดูสะสวยใสได้ตลอดทั้งวันเลย