แต่งเติมหน้าเค้กได้ตามอำเภอใจ ผ่านการเล่นเกมส์ทำเค้กที่ได้รับความชอบ

ด้วยความภูมิใจ ที่ผู้เล่นเกมส์ทำเค้กจะได้ รับนั้น นั่นก็คือ ความภาคภูมิใจทางด้านสติปัญญา โดยเฉพาะเด็ก ๆ จะได้สร้างเสริมความคิดที่รังสรรค์ พร้อมทั้งได้รับความเพลิดเพลินจากการ เล่นเกมส์ประเภทนี้เช่นกัน

 
เพราะเกมส์ทำเค้ก คงมีการเริ่มต้น จากการที่เกมส์มีแป้งขนมเค้กรูปแบบต่างๆ มาให้ ส่งผลให้เกมส์ทำเค้ก นับได้ว่าเป็นเกมส์แบบใหม่ ที่แตกต่างไปจากเกมส์ทำอาหารตามสูตร เช่นกันกับการเล่นเกมส์แต่งหน้าขนมเค้ก มักมีตัวเลือกเพื่อผู้เล่นได้ทำการ เลือกและคัดสรรวัตถุดิบ ที่จะเอามาทำหรือแต่งหน้าขนมเค้กให้มี ความงามอย่างมากที่สุด ซึ่งนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมส์ทำอาหาร ที่สามารถครองใจเด็ก ๆ ได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว ส่วนทางด้านผู้เล่นจะต้องออกแบบและเลือกอุปกรณ์ต่าง ๆ พร้อมด้วยเลือกวัตถุดิบในทุก ๆ ชนิด เพื่อจะนำมาตกแต่งหน้าขนมเค้กของคุณให้สวยงาม ซึ่งภายในส่วนของเกมส์ทำอาหารแบบนี้ จะมีความต่างไปจากการจำสูตรอาหารและทำตาม ซึ่งความแปลกใหม่จะช่วยเหลือทำให้ผู้เล่น รู้สึกเพลิดเพลิน และไม่รู้สึกจำเจไปกับการเล่นเกมส์ทำอาหารภายในรูปแบบเดิม ๆ เพราะการสร้างสีสันภายในตัวเกมส์
 
 
นับได้ว่า เกมส์ทำเค้ก คือเกมส์ที่มีการพัฒนา และแปรเปลี่ยนให้เป็นเกมส์ที่มีรูปแบบที่สวยงาม มากเพิ่มขึ้น เพราะเป็นการตกแต่งหน้าขนมเค้กตาม สไตล์ของผู้เล่น หรือตามใจชอบจนเป็นเหตุให้เกิดความสวยงามอย่างมากที่สุด จนกว่าตัวผู้เล่นจะถูกใจ หลังจากนั้น คงมีการตัดสินโดยให้คะแนนแก่ผู้เล่นเกมส์ ว่าจะสามารถตกแต่งหน้าขนมเค้กได้สวยงาม จนได้เกรดขนาดมากและสูงสุดกี่แต้ม