เลือกสรรชุดให้เหมาะในแต่ละแบบอย่างผ่านการเล่นเกมส์แต่งตัว

เกมส์แต่งตัวเปรียบเหมือนเกมส์ที่ทำให้เด็ก ๆ สามารถทำความเข้าใจการแต่งตัวสไตล์ต่าง ๆ ได้ดี เพราะว่าเกมส์แต่งตัวจะมีหลากหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แต่งตัวเจ้าสาว {เกม|เกมส์|แต่งตัวเจ้าหญิง ที่ทำเอาเด็ก ๆ ต่างพากันชอบและเล่นเกมส์กันเป็นประจำ

 
เพราะว่าเกมส์แต่งตัว มิใช่จะให้ผู้เล่นเพลิดเพลิน และสนุกสนานอย่างเดียว แต่จะทำเอาเด็ก ๆ ได้ความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับการแต่งตัวแต่ละรูปแบบ แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็ดหลัก ๆ แต่จะเป็นการช่วยให้เด็กๆของท่านอาจผ่อนคลายความเครียด พร้อมทั้งได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ แต่ละคนมีความคิดที่สร้างสรรค์ สามารถเลือกเครื่องแต่งตัวที่เข้ากับหุ่นจำลองในเกมส์ได้ดี แต่ส่วนใหญ่แล้วกระบวนการเล่นเกมส์แต่งตัว จะเล่นคล้าย ๆ กัน แค่เพียงชุดที่ได้เลือกมาสวมใส่นั้นจะแตกต่างกันนิดเดียว แต่ถึงยังไงถ้าขึ้นชื่อว่าเกมส์แล้วล่ะก็ น้องๆ ก็ต้องคอยติดตามและทำการค้นหาในรูปแบบต่าง ๆ ปัจจุบันนี้เกมส์ได้เข้ามามีบาทมากเพิ่มขึ้น จนทำให้ผู้ปกครองบางท่าน คงจะไม่สนับสนุนการเล่นเกมส์ของน้องๆ เลย เพราะกลัวว่าจะเสียการเรียน และตกเป็นเด็กติดเกมส์ก็ว่าได้ ทางที่ดีผู้ปกครองควรอย่าบังคับจะดีกว่า ปล่อยให้เด็กๆ ของคุณได้ผ่อนคลายความตึงเครียดจากการเรียนกันมั่ง เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้น้องๆ เกิดความคิด พร้อมทั้งพิจารณา กับการคัดเลือกชุดแบบไหนที่จะเข้ากับตัวหุ่นนั่นเอง
 
เกมส์แต่งตัว
ถือได้ว่าเกมส์แต่งตัวก็ยังคือเกมส์ที่มียอดนิยมเล่นกันอยู่มาก แต่เกมส์แต่งตัว Super Shoppingส่วนใหญ่ที่พบเห็นเด็กผู้หญิงจะสนใจมากกว่าเด็กผู้ชายเป็นหลัง จนทำให้ผู้สร้างต้องการจะลองคิดเกมส์แต่งตัวในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะเป็นเหตุให้เด็กผู้ชายหันมาเล่นเกมส์แนวนี้กันมั่ง