หมากรุกไทยก้าวหน้ามาเป็นgame online

หมากรุกไทยคือเกมส์ที่ได้ถูกปรับปรุงมาจากหมากรุกของอินเดีย จะมีชื่อเรียกว่าจุตุรงค์ วิธีเล่นก็จะคล้าย กับหมากรุกฝรั่ง จนมาปัจจุบันนี้ก็ยังมีนิยมเล่นหมากรุกไทยกันอย่างแพร่ขยาย สำหรับการเล่นหมากรุกไทยนั้น จะเหมือนได้ว่าเมื่อมีศัตรูเข้ามาประชิดเมือง จะต้องมีการวางแผนการ เพื่อลองรับคู่ต่อสู่ที่อยู่ข้างหน้า โดยคิดว่าผู้เป็นคู่ต่อสู้จะต้องคิดแผนที่จะกำจัดทิ้งออกไปทีละคน

 
เกมส์หมากรุกไทย
ถือได้ว่าการเล่นหมากรุกไทยนั้น อาจจะนำกลยุทธวิธีต่าง ๆ มาวางแผนการเพื่อที่ใช้กับคู่ต่อสู้ หรือคู่แข่งขันได้ จนมาทุกวันนี้ได้มีการพัฒนาหมากรุกไทย เพื่อจะเป็นเกมส์หมากรุกแบบonline โดยที่ผู้เล่นไม่ต้องนำกระดาษติดตัวเป็นประจำ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ หรือมืออิเล็กทรอนิกส์ที่อาจนำมาเชื่อมต่อด้วยสัญญาณinternetได้ ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นเพลิดเพลิน และสนุกสนานได้อย่างเต็มอิ่มตลอดเวลา รวมไปถึงสามารถได้ความรู้ใหม่ ๆ จากผู้เข้าแข่งขันได้ดีอีกด้วย เพราะว่าการเล่นเกมส์หมากรุกไทยออนไลน์นั้น ก็จะเล่นเหมือนกันเช่นเดิม แต่ทว่าจะมีข้อดีของการเล่นเกมส์หมากรุกออนไลน์ ที่จะส่งผลดีให้กับผู้เล่นแต่ละคนได้ อาจสนทนาพูดคุยกับคู่ต่อสู้ หรือคู่แข่งขันได้สม่ำเสมอ แถมยังได้เพื่อน ๆ ใหม่ ๆ จากเกมส์ออนไลน์หมากรุกไทยอีกด้วย
 
ดังนั้นหมากรุกไทยที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาย โดยผู้ผลิตเอามาปรับปรุงปรับเปลี่ยนจนทำให้เป็นเกมส์ที่ยอดนิยม จนทำให้เป็นเกมส์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากมาย และนี่ก็เป็นเกมส์อีกประเภทหนึ่งที่ทำให้ผู้เล่นอาจเพลิดเพลิน พร้อมกับสนุกสนานไปตาม ๆ กัน