ทัศนาจรที่เกาะเสม็ด ในสถานที่ของอ่าวช่อ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

การเดินทางท่องเที่ยวที่อ่าวช่อ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของเกาะเสม็ด ย่อมเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้พบเห็นกับสะพาน จึงมั่นใจและเข้าใจได้ว่า สะพานที่ขึ้นชื่อและใคร ๆ ก็ได้เห็นภายในเกาะเสม็ดนี้ ก็คือสะพานที่พาดตรงมาจากอ่าวช่อ ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อนี้นี่เอง

 
เกาะเสม็ด
ไม่มีใครปฏิเสธได้อย่างแน่แท้ ถ้าหากใครบ่งบอกว่าสถานที่ท่องเที่ยวของเกาะเสม็ดที่มีชื่อเสียง ต้องมอบให้กับอ่าวช่อ ก็เพราะว่าอ่าวช่อเป็นอ่าวที่มีหาดทรายละเอียด เหมาะสมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบไปกับการลงเล่นน้ำ ก็เพราะว่าน้ำที่ใสสะอาดภายในอ่าวช่อนี้ จะเป็นจุดเด่นที่ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนมากเกิดความสนใจ และเดินทางกันมาลงเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก เพราะว่าใครที่เดินทางมาอ่าวช่อจะต้องลงเล่นน้ำเป็นสำคัญกันเลยทีเดียวค่ะ อ่าวช่อแห่งเกาะเสม็ด อาจจะเรียกได้อีกชื่อหนึ่งคือ อ่าวลุงหวัง ซึ่งลักษณะเด่นของอ่าวช่อคือมีหาดที่ขาวละเอียด ทำให้เกิดความนุ่มลื่นต่อผิวเท้าที่เดินเหยียบไปบนชายหาด แถมน้ำที่มีลักษณะใสสะอาดก็เป็นเครื่องบ่งชี้ได้ถึงความอุดมสมบูรณ์ที่มีอยู่มาก แต่ในส่วนของการสัญจรเกาะเสม็ดมาสู่อ่าวช่อนี้ นักท่องเที่ยวจะต้องมาลงเรือที่อ่าววงเดือนเป็นสำคัญ แล้วต้องทำการสัญจรขึ้นมาประมาณอีกแค่ 100 เมตรแค่นั้น ก็จะสามารถเดินทางเข้ามาที่อ่าวช่อนี้ได้
 
และสำหรับอีกหนึ่งจุดที่โดดเด่น คงเป็นภายในส่วนของเกาะเสม็ดที่มีสะพานที่ยื่นออกไปในท้องทะเล ซึ่งเหมือนเป็นข้อเด่นของเกาะเสม็ดทางด้านภาพลักษณ์ที่สวยงาม เพราะสะพานที่ยื่นออกมากลางทะเลนี้ ก็เป็นอ่าวช่อนี้เอง