“ผาช่อ” ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดมหัศจรรย์ มีฉายาว่า แกรนด์แคนยอนเมืองไทย

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสุด Unseen ที่คนรักการเดินทางไม่ควรพลาด ต้องที่นี่เลย “ผาช่อ” จังหวัดเชียงใหม่ เป็นความสวยงามของธรรมชาติที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นทุกๆครั้งที่ได้ไปที่นี่ หากใครที่ได้ลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง บอกเลยว่าอยากอยู่ชมธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ไปนานๆ

ผาช่อ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแม่วาง ตำบลสันติสุข อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เกิดจากการกัดเซาะของลมฝน จนกลายเป็นสถานที่ Unseen ของเมืองไทย จนได้รับฉายาว่า แกรนด์แคนยอนเมืองไทย สถานที่แห่งนี้เชื่อกันว่าเป็นแผ่นดินเมื่อหลายร้อยปีก่อนและเคยเป็นทางเดินของแม่น้ำปิง จนเมื่อแม่น้ำปิงได้เปลี่ยนทิศทางไหลไปที่อื่นแทน บริเวณนี้จึงยกตัวขึ้นเป็นเนินสูง ถูกตะกอนน้ำทับถมกันเป็นชั้นๆจนถูกกัดเซาะกลายเป็นหน้าผาและเสาดินที่มีรูปร่างแปลกตาคล้ายอย่างที่เห็น

ถึงแม้ว่าเส้นทางการเดินเข้าไปชม ผาช่อ จะต้องลุยป่าฝ่าดงกันพอสมควร เต็มไปด้วยก้อนหินมากมายตลอดเส้นทาง แต่ก็นับว่าเป็นการเดินทางที่คุ้มค่ามาก และด้วยรมเงาของต้นไม้ อากาศที่บริสุทธิ์ ช่วยให้การเดินทางไม่เหนื่อยจนเกินไป สำหรับใครที่จะไปเดินชม ผาช่อ แห่งนี้ แนะนำว่าควรใส่รองเท้าผ้าใบ ทำให้การเดินทางง่ายและสะดวก และอย่าลืมเตรียมน้ำดื่มไว้จิบกันระหว่างทาง

การเดินทางมาเที่ยว ผาช่อ สามารถมาเช้าเย็นกลับได้เลย หรือถ้าหากใครมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติก็สามารถหาที่พักในอุทยานได้ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น ดอยผาตั้ง น้ำตกแม่วาง กิ่วเสือเต้น เป็นต้น บอกเลยว่า มาที่นี่ได้เที่ยวครบ จบ ทุกๆที่ และสมหวังอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.