Anyang Art Park สวนศิลปะสุดชิคใกล้กรุงโซล พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ

ท่องเที่ยวเกาหลี สถานที่ถ่ายรูปสวยๆใกล้กรุงโซล ต้องห้ามพลาดกับที่นี่ Anyang Art Park สวนศิลปะยอดฮิตที่สายโซเชีบลไม่ควรพลาดที่จะไปถ่ายรูป มีมุมถ่ายรูปสุดเก๋ให้ถ่ายได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวย แถมยังได้อยู่กับบรรยากาศสุดร่มรื่น เหมาะกับการไปพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวเกาหลี บอกเลยว่าที่นี่ควรปักหมุด !!

Anyang Art Park เป็นสวนศิลปะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใน เมืองอันยาง จังหวัดคยองกี ประเทศเกาหลีใต้ จัดแสดงงานสถาปัตยกรรม และงานประติมากรรมกว่า 50 ชิ้น ที่ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อดังจากทั่วโลก แต่ละจุดต่างก็มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เหมาะกับการมาเสพงานศิลป์ดีๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจ แถมยังตอบโจทย์คนที่ชอบถ่ายรูปสุดๆ เพราะมีหลายโซนให้ถ่ายรูป และนั่งพักผ่อนหย่อนใจได้ตามอัธยาศัย

1. Dimensional Mirror Labyrinth

  • พิกัดแรกด้วย Dimensional Mirror Labyrinth งาน Installation สุดเก๋สร้างสรรค์โดย Mirror Mirofete จากเดนมาร์ก ปี 2005 เป็นเขาวงกตทรงกลม 3 ชั้นที่สร้างจากสแตนเลสทั้งหมด 115 ชิ้น สะท้อนเงาต้นไม้ ท้องฟ้า และผืนดิน ผสมกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัว

2. Anyang Box House

  • ออกแบบและสร้างสรรค์โดย Wolfgang Winter & Bert Holt ปี 2005 จากประเทศเยอรมัน อาคารชั้นเดียวที่สร้างด้วยลังใส่น้ำอัดลมหลากสี วางเรียงรายกันตามโครงสร้างคดโค้ง สีสันโดดเด่น ด้านในจะค่อนข้างมืดหน่อย มีเพียงแสงธรรมชาติที่สาดส่องผ่านรูของลังน้ำอัดลมเข้ามาเท่านั้น แต่นั่นถือว่าเป็นกิมมิกของผลงานชิ้นนี้ ซึ่งเป็นการเล่นกับแสงเงาของธรรมชาติ

3. Re. Vol. Ver

  • สถาปัตยกรรมรูปทรงกระบอกสีเหลือง สีฟ้า และสีส้ม สร้างสรรค์โดย Hermann Maier Neustadt ประเทศเยอรมัน เป็นสถาปัตยกรรมล้ำๆ ที่ดูๆ ไปแล้วเหมือนเราเข้าไปอยู่ในอุโมงค์อันน่าพิศวงแห่งหนึ่ง ดูเท่และก็ลึกลับไปในตัว แต่นอกเหนือจากสิ่งอื่นใดคือถ่ายรูปสวยมาก ตรงจุดนี้จะเน้นเป็นถ่ายภาพแบบ Silhouette โดยจะเน้นถ่ายย้อนแสง เห็นเป็นเงาของเราและพื้นหลังสีเหลืองที่ส่องแสงจากธรรมชาติด้านนอกเข้ามา

4. Anyang Peak Observatory

  • เป็นสถาปัตยกรรมที่ออกแบบโดย MVRDV บริษัทสถาปนิกชื่อดังจาก ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีลักษณะเป็นทางเดินคดเคี้ยวไต่ขึ้นไปเหมือนหอชมวิว สูง 160 เมตร สามารถเดินขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ หรือจะเข้าไปถ่ายรูปตรงชั้นล่างของทางเดินก็ได้ นิยมถ่ายย้อนจากด้านล่างขึ้นข้างบนเพื่อเก็บภาพโครงสร้างของทางเดินที่ไต่ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ

5. Linear Building Up in the Trees

  • ไฮไลท์เด็ดของ Anyang Art Park Linear Building Up in the Trees เป็นผลงานที่สร้างสรรค์โดย Acconci Studio จากสหรัฐอเมริกา ปี 2007 มีลักษณะเป็นอุโมงค์สีฟ้าสร้างขึ้นจากโครงเหล็ก และพื้นไม้ ทอดยาวเป็นทางเดินคดโค้งเชื่อมต่อไปยังลานกิจกรรมด้านนอก ความพิเศษของอุโมงค์นี้คือ ไม่ว่าจะหยุดถ่ายรูปที่มุมไหนก็สวยไปหมด นั่นเป็นเพราะเขาออกแบบทางคดเคี้ยวออกมาเพื่อสร้างมิติให้กับมุมมองของเรา บวกกับวัสดุที่ใช้เป็นกระจกที่สามารถรับแสงจากด้านนอก และเงาของต้นไม้ ก็ยิ่งทำให้อุโมงค์แห่งนี้สวยเด่นขึ้นไปอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published.