7 พิกัด น้ำตกสวยในประเทศไทย เที่ยวหน้าฝนสุดฟิน ต้องห้ามพลาด!

เข้าสู่หน้าฝนเต็มรูปแบบ สายรักธรรมชาติ สายลุยที่ชอบความชุ่มชื่น เย็นฉ่ำของน้ำตก เตรียมตัวลุยกัน ออกไปท่องเที่ยวชม เล่นน้ำกันได้เลย เพราะช่วงหน้าฝน เป็นช่วงที่น้ำตกสวยที่สุดแล้ว มีน้ำให้เล่นกันอย่างเต็มที่ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 พิกัด น้ำตกสวยในประเทศไทย ที่สายลุยต้องห้ามพลาด แต่จะสวยขนาดไหน ไปดูพร้อมๆกันเลย
น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

1. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกชื่อดังของเมืองไทย ที่โด่งดังเรื่องของความสวยงามและวิวสุดอลังการ ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นน้ำตกที่รวมความที่สุดเอาไว้มากมาย ทั้งขนาดใหญ่ที่สุดเมืองไทย อลังการที่สุด และสวยที่สุดจนติดอันดับโลก ลักษณะน้ำตกเป็นภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร ความกว้างของน้ำตกมีขนาดถึง 500 เมตร ล้อมรอบไปด้วยป่าดงดิบที่มีความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่ควรไปสักครั้งในชีวิต

ที่อยู่ : เขตสงวนพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
โทร : ททท. สำนักงานตาก 0-5551-4341-3 หรือ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง 0-5551-1142

น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่

2. น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะ เป็นน้ำตกที่สวยงามและใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเช่นกัน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ไฮไลท์ของที่นี่คือ ลักษณะหน้าผาที่เป็นน้ำตกไหลผ่านชะง่อนหินเล็กๆ จนเกิดภาพที่สวยงาม น้ำตกแห่งนี้สามารถนั่งเล่น ถ่ายรูป และเล่นน้ำได้ด้วย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 0-5328-6729

น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตาก

3. น้ำตกปิตุ๊โกร จังหวัดตาก

น้ำตกปิตุ๊โกร หรือ น้ำตกเปรโต๊ะลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในป่าลึก ที่มีรูปร่างคล้ายกับรูปหัวใจ โดยเฉพาะในฤดูฝนจะมีสายน้ำมากมายหลั่งไหลพรั่งพรูลงมา ซึ่งการไปเที่ยวแห่งนี้ จะต้องเดินป่าเข้าไปตั้งแคมป์ ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลราวๆ 1,600 เมตร ห่างจากจุดตั้งแคมป์แรกที่อยู่ใกล้น้ำตกปิตุ๊โกรประมาณ 9-10 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 4-5 ชั่วโมง โดยเส้นทางจะค่อนข้างแคบชัน บางช่วงต้องเดินบนสันเขา ร่างกาย เสื้อผ้า และรองเท้าต้องพร้อมพอสมควร

ที่อยู่ : ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก 63170
โทร : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก 0 5551 4341-3

น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

4. น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

น้ำตกคลองลาน เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 100 เมตร กว้าง 40 เมตร เดินลัดเลาะแก่งหินเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเจอบริเวณหน้าผาใหญ่ ที่มีน้ำตกไหลลงมากระทบโขดหินด้านล่างเกิดเป็นเวิ้งน้ำ ส่วนรอบๆ บริเวณก็จะมีต้นไม้สีเขียวขจี ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติแท้ๆ ต้องมา และบริเวณใกล้ๆ น้ำตก จะมีจุกางเต็นท์ให้สามารถค้างคืนได้อีกด้วย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติคลองลาน อำเภอคลองลาน และอำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร
โทร : อุทยานแห่งชาติคลองลาน 08-8407-9915

น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

5. น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

มาที่น้ำตกใกล้กรุงเทพกันบ้าง กับน้ำตกเอราวัณของจังหวัดกาญจนบุรี ถึงแม้จะใกล้กรุงเทพ แต่บอกเลยว่าสวยไม่แพ้ที่ไหนๆ อย่างแน่นอน น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกัน 7 ชั้น แต่ละชั้นจะมีลักษณะของน้ำตกที่แตกต่างกันไป และสวยงามไม่แพ้กัน

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ 0-3457-4222 และ 0-3457-4234

น้ำตกห้วยขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

6. น้ำตกห้วยขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามเป็นอันดับ 2 ของจังหวัดกาญจนบุรี รองจากน้ำตกเอราวัณ น้ำตกแห่งนี้มีด้วยกัน 7 ชั้นเช่นกัน และเป็นน้ำตกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่จะให้สวยมากๆ ก็ต้องหน้าฝนนี่แหละ

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
โทร : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ 06-2325-5498 และ 08-2290-2466

น้ำตกเหวนรก จังหวัดนครนายก

7. น้ำตกเหวนรก จังหวัดนครนายก

น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีด้วยกันทั้งหมด 3 ชั้น แต่ละชั้นสูงประมาณ 50 เมตร รวมความสูงทั้งหมดเกือบ 200 เมตร น้ำตกแห่งนี้ถูกล้อมรอบด้วยป่าเขาและต้นไม้หลากหลายชนิด แถมทางเดินไปยังน้ำตกยังมีระยะแค่ 1 กิโลเมตร เหมาะสำหรับคนอยากพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทร : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 08-6092-6527 และ 08-6092-6529

Leave a Reply

Your email address will not be published.