ชมน้ำท้องทะเลใส ๆ บนหาดไก่แบ้ หนึ่งในสถานที่เที่ยวบนเกาะช้างที่มีชื่อเสียง

เพราะหาดไก่แบ้ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะช้าง ที่มีบังกะโลราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง บางแห่งก็ยังคงมีรถจักรยานเสือภูเขาให้เช่าหน้าริมหาด สามารถขี่รถจักรยานเที่ยวเล่นได้อย่างปลอดภัย หายกังวลเลยเชียวละค่ะ

 
เกาะช้าง
ความชื่นชอบของหาดไก่แบ้ บนเกาะช้าง ถือได้ว่าเป็นชายหาดที่มีนักเดินทางให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะเนื่องจากหาดไก่แบ้ เป็นชายหาดเกาะช้างที่เชื่อมต่อมาจากชายหาดคลองพร้าว ถือได้ว่าเป็นหาดทรายยอดนิยมหาดหนึ่งของเกาะช้างเลยก็ว่าได้ ดังนั้น ถ้าหากได้ชื่อว่าเป็นการเดินทางเที่ยวที่เกาะช้าง ก็คงต้องพบเจอกับแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมายร่วมกัน ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนมาก สามารถเดินทางทัศนาจรเกาะช้างได้อย่างคุ้มสุดขีด เนื่องจากเกาะช้างมีสถานที่ท่องเที่ยวน้อยใหญ่ ที่แตกแขนงออกไปอีกมากมาย และส่วนมากจะเป็นหาดทราย หรือว่าชายหาดที่โด่งดังเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และอีกหนึ่งหาดทรายที่ได้รับความนิยมชมชอบจากนักเดินทางเป็นอย่างยิ่งก็คือ “หาดไก่แบ้” นั่นเอง เพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากที่ได้เดินทางมาสัมผัสที่หาดไก่แบ้ มักพูดกันเป็นเสียงเดียวเลยว่า ที่นี่มีความงามตระการตา พร้อมกับมีความเหมาะสมที่จะเป็นบริเวณพักผ่อนหย่อนใจ ของผู้เดินทางทุกคน
 
และอีกหนึ่งส่วนที่มีความสวยงามอย่างมาก นั่นก็เป็น ส่วนของน้ำทะเลภายในหาดไก่แบ้ การันตีเลยว่าเป็นน้ำทะเลที่ใสสะอาดมาก ๆ อาจจะลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย นักเดินทางส่วนใหญ่ที่ได้เดินทางมายังสถานที่เที่ยวของเกาะช้างอย่างชายหาดไก่แบ้ จึงยั้งใจไม่ไหวต้องลงไปเล่นน้ำกันอย่างสนุกเลยเชียว